Xã hội

Sắp mở rộng địa giới hành chính huyện Trường Sa

Ngay trong năm 2013, UBND tỉnh Khánh Hòa cần phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân, Vùng 4 Hải quân nghiên cứu, đề xuất phương án điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính huyện Trường Sa theo hướng lấy thêm một số xã đảo, một số khu vực xung quanh.

Ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đề xuất tại hội nghị Tổng kết 5 năm triển khai thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa, do UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân tổ chức tại Nha Trang, ngày 27-12.

Tháng 4-2007, Chính phủ ban hành Nghị định số 65/2007/NĐ-CP, thành lập các xã Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, đến nay hệ thống chính trị của các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa đã hoàn thiện về tổ chức, cán bộ, hoạt động từng bước ổn định và phát huy hiệu quả.

 

Đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

 

Đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

 

Tại các điểm đảo, các hộ dân được hỗ trợ ổn định cuộc sống và sản xuất, có thu nhập khá cao, quân dân đoàn kết gắn bó, động viên giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế.

Ngày 1-1-2013, Luật Biển Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực thi hành sau khi được Quốc hội thông qua ngày 21-6-2012. Sáng qua (27-12), Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tập huấn cho cán bộ các địa phương, sở, ban ngành trong tỉnh về Luật Biển Việt Nam với chủ đề: “Quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo”.

 

Hồng Lĩnh (Theo Tiền Phong)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC