Kinh tế

Sáp nhập, hợp nhất chín ngân hàng trong tháng này

Trên cơ sở kiểm toán đặc biệt và kiểm toán độc lập, Ngân hàng Nhà nước sẽ để các ngân hàng chủ động tự lên phương án tự tái cơ cấu; trường hợp không “tự xử” được, cơ quan này sẽ vào cuộc bắt buộc cho sáp nhập.

Mục tiêu Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra là ngay trong tháng 6/2012 sẽ hoàn tất phương án xử lý chín ngân hàng yếu kém. Giải trình trước Quốc hội chiều 8/6 về nội dung tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã nêu cụ thể mục tiêu này.

 

Thống đốc cho biết trong tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã trình và được Thường trực Chính phủ thông qua kế hoạch xử lý hai trong số chín ngân hàng yếu kém. Dự kiến mỗi tuần cơ quan này sẽ trình Chính phủ hai đề án, qua đó hoàn tất phương án xử lý bảy ngân hàng còn lại ngay trong tháng 6 này.
 

Hiện tất cả các ngân hàng trên đều chưa được tiết lộ danh tính cụ thể. Còn phương án xử lý, theo Thống đốc, được tiến hành ở hai hướng.

 

Trên cơ sở kiểm toán đặc biệt và kiểm toán độc lập, Ngân hàng Nhà nước sẽ để các ngân hàng chủ động tự lên phương án tự tái cơ cấu; trường hợp không “tự xử” được, cơ quan này sẽ vào cuộc bắt buộc cho sáp nhập.

 

Thống đốc cho biết, hiện các ngân hàng nói trên cơ bản đã có kế hoạch chủ động kêu gọi nhà đầu tư rót vốn, tìm kiếm các đối tác hợp nhất, sáp nhập. Một số trường hợp đang trong quá trình chủ động và tự nguyện đàm phán để có thể đi đến kết quả cuối cùng.

 

Một lần nữa, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đề cập đến khả năng cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào tái cơ cấu nhóm ngân hàng này, nhưng chỉ khi các tổ chức trong nước không thể tham gia.

 

Theo VnEconomy

 

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC