Quốc tế

SDF đe dọa và ép dân thường gia nhập cuộc chiến đánh Thổ Nhĩ Kỳ

(DNVN)-Lực lượng người Kurd đã tuyển mộ hàng trăm dân thường ở Haska, buộc họ phải gia nhập Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hoặc phải trả một lượng tiền khổng lồ.

Các nguồn tin tại tỉnh Hasaka hôm 25/01 xác nhận rằng, lực lượng người Kurd đã đưa ra thời hạn chót 3 ngày cho cư dân sinh sống tại làng Tal Harmal, Khazravi và Wedad Abdal ở thị trấn Abu Rasin thuộc phía Nam Ra'as al-Ain phải điều một trong những thành viên trong gia đình họ tham gia cuộc chiến chống lại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc phải trả 100.000 lira Syria cho SDF. 

Họ lưu ý rằng, lực lượng người Kurd cũng dọa người dân những khu vực trên phải hứng chịu các cuộc tấn công và tịch thu nhà cửa. 

SDF đe dọa và ép dân thường gia nhập cuộc chiến đánh Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo các nguồn tin địa phương, trên 200 dân thường, trong đó có cả sinh viên các trường đại học, đã gia nhập lực lượng được SDF hậu thuẫn. 

Trong diễn biến liên quan, hôm 24/01, các nguồn tin địa phương tiết lộ, SDF đã bắt giữ một loạt thanh niên tại Bắc Raqqa, buộc họ gia nhập vào nhóm giữa lúc diễn ra các cuộc đụng độ giữa các tay súng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các phiến quân đồng minh tại Tây Bắc Aleppo. 

Theo những nguồn tin này, SDF đã bắt tay vào việc bắt giữ số lượng lớn người dân tại thị trấn Ein Issa ở Bắc Raqqa nhằm bắt buộc hộ gia nhập SDF.

Nguồn tin cho biết thêm, đại diện Liên Hợp Quốc tại khu vực này đã không cho phép người Kurd tiến vào trại Ein Issa nhưng hàng chục dân thường đã bị SDF bắt giữ bên ngoài lán trại này. 

Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo