Siết chặt kiểm dịch nhập khẩu anh đào tươi từ Australia
Theo đó, quả anh đào xuất xứ từ vùng Tasmania và Riverland thì không phải xử lý kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu và phải được ghi rõ vào phần khai báo bổ sung của Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
Đối với, anh đào xuất xứ từ vùng Western Australia phải áp dụng các biện pháp xử lý trước khi xuất khẩu: Chiếu xạ với liều lượng 200 Gray; hoặc Xử lý lạnh với nhiệt độ ≤ 3oC trong thời gian 20 ngày.
Ngoài ra ,với anh đào xuất xứ từ các vùng còn lại phải áp dụng các biện pháp xử lý trước khi xuất khẩu: Chiếu xạ với liều lượng 200 Gray; hoặc Xử lý lạnh với nhiệt độ ≤ 3oC trong thời gian 14 ngày hoặc nhiệt độ ≤ 1oC trong thời gian 12 ngày.
Phần khai báo bổ sung của Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ:“The inspected consignment conforms to the phytosanytary requirements for importation of fresh cherry fruits (Prunus avium) imported from Australia into Vietnam”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá ngoại tệ ngày 22/1/2025: USD lao dốc ngược chiều giá vàng
Giá vàng thế giới đạt đỉnh cao nhất trong hơn hai tháng
Giá heo hơi ngày 22/1/2025: Không biến động trên toàn quốc
Giá nông sản ngày 22/1/2025: Hồ tiêu và cà phê đồng loạt tăng mạnh
Tết ông Công ông Táo: Hàng hóa phong phú, giá không tăng
Buồn vui với sản phẩm phục vụ Tết