Xã hội

Sở GD-ĐT có 38/45 người làm "quan", Chủ tịch Vĩnh Phúc nói gì?

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - ông Nguyễn Văn Trì cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đã giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ vào cuộc làm rõ thông tin Sở Giáo dục-Đào tạo Vĩnh Phúc có 45 công chức thì có tới 38 lãnh đạo cấp sở, cấp phòng.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - ông Nguyễn Văn Trì khẳng định, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc sẽ làm rõ tất cả những vấn đề tại Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc. “Sau khi có kết luận chúng tôi sẽ công khai với dư luận”- ông Trì thông tin, theo tin tức trên báo Dân trí.

Trụ sở tại Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc. Ảnh Tuổi trẻ. 

Trong khi đó, thông tin từ Kiểm toán Nhà nước cho rằng, dù luật có quy định về số lượng cấp phó tới cấp sở, chưa có quy định tới cấp phòng nhưng nếu cấp phòng toàn lãnh đạo thì chắc chắn không có chuyên viên làm việc. Đây là bất cập trong cơ cấu tổ chức cần được sớm điều chỉnh.

Số lượng công chức trong phòng toàn lãnh đạo thì ngân sách sẽ phải chi trả thêm tiền phụ cấp trách nhiệm. Xác định đây là điều vô lý nên sắp tới Kiểm toán Nhà nước sẽ có báo cáo và đề nghị xử lý những vấn đề phát hiện được tại Sở Giáo dục-Đào tạo và Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, năm 2012, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc có 13 phòng ban. Đến tháng 8/2017, UBND tỉnh quyết định còn 10 phòng ban, giảm 3 phòng ban, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Trong số này có 45 công chức và 4 lao động được ký hợp đồng.

Trong số 45 công chức, số lượng lãnh đạo từ ban giám đốc sở đến lãnh đạo các phòng ban là 38 người gồm: 1 giám đốc sở, 3 phó giám đốc sở và trưởng, phó các phòng ban; chiếm gần 85% công chức sở làm lãnh đạo. Còn lại 7 người là chuyên viên. Tính ra, cứ 1 chuyên viên thì có 5,4 lãnh đạo (!).

Không chỉ thế: một nguồn tin cho biết tại sở này, nhiều phòng ban có 100% công chức đều làm lãnh đạo.

Chẳng hạn tại phòng thanh tra: nơi đây được bố trí 4 công chức và cả bốn đều là lãnh đạo, gồm 1 chánh thanh tra và 3 phó chánh thanh tra. Không chỉ vậy, phòng này còn bổ nhiệm thừa một lãnh đạo cấp phó so với quy định.

Phòng giáo dục mầm non cũng có 100% công chức là lãnh đạo gồm 1 trưởng phòng và 2 phó phòng, không có chuyên viên.

Còn phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, cho đến tháng 7-2017 mới thoát được tiếng 100% công chức của phòng là lãnh đạo khi có thêm 1 chuyên viên, còn trước đó chỉ có 1 trưởng phòng và 2 phó phòng.

“Lạm phát” lãnh đạo cũng diễn ra ở phòng giáo dục trung học. Phòng này có 5 công chức và có 4 người là lãnh đạo, gồm: 1 trưởng, 3 phó và chỉ 1 chuyên viên. Phòng này còn bổ nhiệm thừa 1 lãnh đạo cấp phó.

Phòng kế hoạch - tài chính và ban quản lý dự án xây dựng công trình của sở mỗi nơi có 3 công chức và tất thảy đều là lãnh đạo: 1 trưởng, 2 phó.

Có thể bạn quan tâm
Trân Châu (Tổng hợp theo báo Dân trí, Tuổi trẻ)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC