Xã hội

Tăng chuyến tàu, xe phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9

Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao vào dịp lễ 2/9, ngành đường sắt sẽ tăng cường 26 đoàn tàu khách trên các tuyến từ 31/8 đến 4/9, ngoài các đoàn tàu đang hoạt động, theo tin tức trên báo Vnexpress. 

Dự báo hành khách về quê nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 tăng cao nhưng các bến xe ở TP.HCM không tăng phụ thu. Ảnh Vietnamnet

Cụ thể, tuyến Sài Gòn - Phan Thiết và ngược lại chạy thêm 4 đoàn tàu; Tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại chạy thêm 6 đoàn tàu; Tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn và ngược lại chạy thêm 2 đoàn tàu.

Ở phía bắc, 14 đoàn tàu khách được tăng cường trên các tuyến trọng điểm gồm: Hà Nội – Thanh Hóa – Vinh, Hà Nội – Đồng Hới và Hà Nội – Lào Cai. Theo đó, tuyến Hà Nội – Thanh Hóa – Vinh có tổng số 16 đoàn với 12.000 chỗ; tuyến Hà Nội - Đồng Hới chạy 2 đoàn tàu với 1.000 chỗ; tuyến Hà Nội - Hải Phòng chạy 31 đoàn tàu với 38.750 chỗ; tuyến Hà Nội - Lào Cai chạy 32 đoàn với 12.000 chỗ. 

Ngoài ra, ngành đường sắt còn tiếp tục áp dụng giảm giá vé đối với các đoàn khách tập thể. Đoàn từ 10 người đến 50 người được giảm 4% giá vé; đoàn từ 50 người đến 100 người giảm 6%; đoàn từ 101 người trở lên giảm 8% giá vé hiện hành.

Về đường bộ, các bến xe cũng đã lên kế hoạch tăng cường xe, tăng chuyến trong đợt cao điểm sắp tới. Đại diện bến xe miền Đông nhận định lượng khách sẽ tập trung chủ yếu vào chiều, tối 1/9 và sáng 2/9 trên một số tuyến đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Ngày cao điểm có khả năng đạt hơn 40.000 khách. 

Để đảm bảo trật tự, nhu cầu đi lại của người dân, Bến xe miền Đông sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải điều động, tăng cường khoảng 100 xe; đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải không được ra vào 2 bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh để đón trả khách nhằm tránh ùn tắc, báo Vietnamnet đưa tin.

Đại diện Bến xe miền Tây dự báo lượng hành khách đi các tỉnh Miền Tây trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 tăng từ 4-6% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến cao điểm ngày 2/9, lượng hành khách có thể đạt từ 54.000- 56.000 khách.

Bến này sẽ hợp đồng với các đơn vị vận tải tăng cường 30 xe buýt để giải phóng hành khách vào cao điểm. Ngoài ra, kiến nghị Sở GTVT TP.HCM cấp 300 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để tăng cường giải toả hành khách.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong cho biết, bình thường phà Cát Lái khai thác khoảng 190 chuyến phà, riêng dịp lễ 2/9 sẽ bố trí lên 280 chuyến, tăng gần 50%. Cùng với đó sẽ tăng thêm 50% quân số xuống ca để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay: Dịp lễ 2/9 đường sắt Sài Gòn tăng cường 11 chuyến tàu, trong đó chặng Sài Gòn - Phan Thiết tăng 5 chuyến, chặng Sài Gòn - Nha Trang tăng 6 chuyến. Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu đi lại của hành khách, đường sắt Sài Gòn có thể sẽ tăng thêm một số chuyến đáp ứng thêm 600 hành khách/chuyến.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Vietnamnet)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo