Xã hội

Tăng cường phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Gần đây một số tờ báo phản ánh tình hình trẻ em bị xâm hại, gây bức xúc trong dư luận xã hội, gây lo lắng cho các gia đình có trẻ em gái.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan đề xuất, tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường giáo dục, hướng dẫn kỹ năng, biện pháp giúp trẻ em, học sinh nâng cao năng lực nhận biết, phòng tránh bị xâm hại.

Tăng cường phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Ảnh minh họa

Theo số liệu từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, từ năm 2011 đến năm 2015, cả nước có hơn 5.300 trẻ em bị xâm hại tình dục. Tính trung bình, cứ khoảng 1 ngày trôi qua lại có ba trẻ em Việt Nam bị xâm hại. Các chuyên gia cho rằng, đây chỉ là con số được báo cáo, còn rất nhiều trường hợp nạn nhân bị chính kẻ xâm hại dọa dẫm hoặc vì lý do nào đó đã không được thống kê.

Qua đó, các bậc làm cha mẹ cần đề cao cảnh giác, thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Có thể bạn quan tâm
Nguyễn Hà
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo