Quốc tế

Tập đoàn Siemens sẽ cắt giảm 7.800 việc làm trên toàn thế giới

Trong kế hoạch tái cấu trúc, Tập đoàn công nghệ khổng lồ Siemens mới đây thông báo sẽ cắt giảm 7.800 việc làm trên toàn thế giới nhằm tiết kiệm khoảng 1 triệu euro chi phí sản xuất.
Trụ sở tập đoàn Siemens tại Munich. (Nguồn: DPA)
 
 
Trong đó, trụ sở tại Đức - đại bản doanh của Siemens - sẽ giảm hơn 3.000 lao động.
 
Tháng 5/2014, Giám đốc điều hành Siemens, ông Joe Kaeser, đã công bố kế hoạch cắt giảm việc làm và tiến tới giảm số lượng các chi nhánh và hệ thống phân cấp trong tập đoàn vào năm 2016.
 
Số việc làm bị cắt giảm được cho làm nằm trong kế hoạch tái cấu trúc tập đoàn. Tuy nhiên, con số cắt giảm cụ thể đến nay vẫn chưa được công bố. 
 
Theo ông Kaeser, mọi việc sẽ được quyết định sau cuộc họp giữa những người đứng đầu tập đoàn và đại diện công, nhân viên vào tuần tới. Ông Kaeser nói: "Những bước đi này sẽ mang hoạt động kinh doanh của chúng tôi lại gần với khách hàng nhiều hơn và giúp chúng tôi tiến nhanh hơn."
 
Siemens được cho là đang tìm kiếm động lực mới nhằm thúc đẩy khả năng tăng trưởng, tập trung vào các lĩnh vực chính, như năng lượng, thiết bị y tế và hệ thống các trang thiết bị điện tử hiện đại phục vụ cho ngành công nghiệp và vận tải.
 
Người khổng lồ Đức đã lên kế hoạch thôn tính một số công ty khác trong cùng lĩnh vực. Năm ngoái, Siemens đã thất bại trong chiến dịch mua lại khối tài sản của Hãng năng lượng Alstom, mà người chiến thắng là Tập đoàn General Electric của Mỹ.
 
Tháng trước, Siemens đã công bố lợi nhuận ba tháng đầu năm của tài khóa (bắt đầu từ tháng 10/2014-9/2015) ở mức 1.095 tỷ euro, giảm 25% so với cùng kỳ tài khóa trước. Sự thua lỗ trong kinh doanh của Siemens được cho là do chi phí của một số các hoạt động không đáng có và giá dầu hạ.
 
 
Theo Vietnamplus
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo