Quốc tế

Tàu chở người nhập cư ở Địa Trung Hải, 42 người chết

(DNVN) - Ngày 21/9, một chiếc tàu chở 450 người nhập cư đã gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Rosetta của nước này làm ít nhất 42 người thiệt mạng.

Hãng thông tấn MENA đưa tin, con tàu chở khoảng 450 người vào thời điểm bị chìm tại vùng biển cách thủ đô Cairo khoảng 180km. Một nạn nhân Ahmed Mohamed cho biết: "Có 450 người trên chiếc tàu đó. Chúng tôi rời đi vào lúc 2h sáng. Một tiếng sau đó, chiếc tàu bị lật".

Công tác tìm kiếm cứu hộ được triển khai sau khi tàu chở 450 người nhập cư lật ở Địa Trung Hải.

Theo các nguồn tin, hàng trăm người nhập cư đã được giải cứu, nhưng số người thiệt mạng đã tăng lên 42 người. Hiện nhiều người vẫn còn mất tích, trong khi các đơn vị chức năng tiếp tục công tác cứu hộ tại khu vực tàu gặp nạn.

Cùng ngày, Thủ tướng Ai Cập Sharif Ismail đã yêu cầu các cơ quan chức năng của nước này sử dụng mọi nguồn lực có thể để giải cứu người bị nạn, đồng thời yêu cầu cảnh sát truy bắt những kẻ buôn người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn thương tâm trên.

Trong những năm gần đây, hàng ngàn người nhập cư trái phép đã vượt biển Địa Trung Hải tìm đường chạy trốn khỏi chiến tranh và đói nghèo. Hàng ngàn người đã thiệt mạng trong những chuyến hành trình đầy nguy hiểm này.

Số lượng người nhập cư tìm cách vượt Địa Trung Hải từ Ai Cập sang châu Âu đã tăng đáng kể trong năm ngoái. Trong 9 tháng đầu năm 2016, có 12.000 người nhập cư đã tới Italy từ Ai Cập, tăng so với con số 7.000 người trong cùng kì năm ngoái.

Thu Phương (Theo AFP)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo