Tây Ninh thu trên 20 tỷ đồng phí sử dụng cơ sở hạ tầng cửa khẩu
Theo ông Phạm Văn Sơn, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, tính đến ngày 12/10 qua gần 2 tháng triển khai (từ 16/8 vừa qua) công tác thu phí sử dụng cơ sở hạ tầng tại 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát đối với các phương tiện vận chuyển, tỉnh đã thu được 21,3 tỷ đồng.
Trong số tiền trên, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thu 17,443 tỷ đồng và cửa khẩu quốc tế Xa Mát thu 3,764 tỷ đồng, chủ yếu là các phương tiện xe container chở hàng quá cảnh của doanh nghiệp Campuchia vận chuyển hàng hóa qua lại biên giới.
Để rút ngắn thời gian thu phí, tránh tình trạng ùn ứ xe tại cửa khẩu như thời gian ban đầu, ngành thuế Tây Ninh (đơn vị được giao nhiệm vụ thu) đã bỏ qua thủ tục doanh nghiệp phải kê khai; đồng thời cho in, phát hành biên lai thu phí với nhiều mệnh giá khác nhau, áp dụng cho từng loại xe để giải phóng nhanh các loại phương tiện qua lại cửa khẩu.
Ông Sơn cho biết thêm, ngày 13/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã đồng ý cho Ban Quản lý cửa khẩu lập dự toán sử dụng nguồn phí thu được để duy tu, sửa chữa, trang bị cơ sở vật chất cho Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Mộc Bài ước tính khoảng trên 30 tỷ đồng./.
Theo Vietnam+
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Giá heo hơi ngày 17/7/2025: Giảm nhẹ trên cả nước
Tổng thống Mỹ xem xét khả năng sa thải Chủ tịch Fed, giá vàng quốc tế bật tăng
Tư duy cũ cản trở đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp tuần hoàn
Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/7/2025: USD tăng nhẹ
Xăng giảm giá

Linh hoạt quy trình nộp thuế hỗ trợ các hộ kinh doanh
Cột tin quảng cáo