Tết này dân Ninh Đảo kém vui rồi
Vụ tôm hùm giống năm nay đã vào vụ được gần một tháng, nhưng tiền thu từ tôm giống không đáng kể, Tết này dân Ninh Đảo kém vui rồi. Ông Trần Minh Trường, trưởng thôn Ninh Đảo (xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh) cho biết.
Theo ông Trường, mọi năm, mỗi gia đình ở Ninh Đảo thu nhập ít nhất cũng được vài chục triệu đồng từ nghề bắt tôm hùm con.
Nhưng mùa tôm hùm giống năm nay, do biển êm, trăng sáng nên tôm hùm vào đẻ ở các bãi san hô trong vịnh Vân Phong không nhiều.
Cùng xã Vạn Thạnh, dân ở thôn Khải Lương cũng có nguồn thu nhập quan trọng từ tôm hùm giống, thời điểm này hàng năm, mỗi ngày người dân Khải Lương bắt 500 - 700 con tôm hùm giống, nhưng năm nay chỉ bắt được 30 - 50 con/ngày.
Mất mùa, nhưng giá tôm hùm giống cũng không cao. Bà Võ Thị Thanh Hiền, chủ vựa tôm hùm giống Hiền Lạng ở thôn Đông (Đại Lãnh, Vạn Ninh) cho biết, dịp này năm trước, bà mua mỗi ngày 300 - 500 con tôm hùm giống, giá 280.000đồng/con. Nhưng nay hầu như không có tôm con, giá cũng chỉ 220.000đồng/con.
Tôm giống ít mà giá vẫn hạ, vì lượng tôm không đủ thả nuôi, nên người nuôi tôm không mua.
Nhật Minh (Theo TPO)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Herbalife vào Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam lần thứ bảy liên tiếp
Xuất khẩu hạt điều của Việt Nam lần đầu vượt mốc 5 tỷ USD
Cao Bằng: 174 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, hướng tới phát triển OCOP xanh
Giá heo hơi ngày 12/1/2026: Mặt bằng mới được thiết lập ở nhiều địa phương
Giá nông sản ngày 12/1/2026: Cà phê và hồ tiêu cùng neo ở mức cao
Cột tin quảng cáo








