Pháp luật

Thái Bình: Bác sĩ bị người nhà đánh gãy sống mũi khi đang cấp cứu bệnh nhân

Trong lúc cấp cứu cho người bị tai nạn giao thông, một bác sĩ ở tỉnh Thái Bình đã người nhà nạn nhân xông vào đánh gãy sống mũi, sưng vùng mặt và xước giác mạc.

Tối 26/12, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Ngãi, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình, cho biết một bác sĩ của Trung tâm trong lúc cấp cứu cho người gặp tai nạn ở hiện trường đã bị người nhà nạn nhân lao vào hành hung trọng thương.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 25/12, Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình nhận được điện thoại từ một y sĩ của Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) báo có một vụ tai nạn giao thông ở địa phương, cần một xe cấp cứu vận chuyển người bị nạn.

Bác sĩ Nghĩa được đồng nghiệp băng bó sau khi bị hành hung. Ảnh: Trung tâm 115 Thái Bình.

Nhận thông tin, Trung tâm điều bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa (52 tuổi) và xe cứu thương do tài xế Đào Văn Hoàng điều khiển xuống hiện trường.

Đến nơi, bác sĩ Nghĩa khám, chẩn đoán nạn nhân bị gãy hở xương cẳng chân, cần phải được tiêm thuốc giảm đau chống sốc, băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới tiến hành vận chuyển về bệnh viện. Nếu chuyển ngay sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi bác sĩ Nghĩa quay lại xe cấp cứu lấy thuốc tiêm cho bệnh nhân thì có người đàn ông lào vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính.

Dù bị tấn công, bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục thực hiện cấp cứu và bệnh nhân lên xe cứu thương đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Sáng 26/12, sau khi chụp chiếu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ Nghĩa được chuẩn đoán bị gẫy xương sống mũi, sưng vùng mặt, mắt trái và xước giác mạc. Chiều cùng ngày, ông Nghĩa được phẫu thuật lại sống mũi thành công.

 

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, lãnh đạo Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình đã báo cáo Công an huyện Đông Hưng.

Trao đổi với Zing.vn, thượng tá Bùi Đức Thịnh, Trưởng công an huyện Đông Hưng, cho biết đã bắt khẩn cấp nghi phạm đánh bác sĩ sơ cứu cho nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra tối một ngày trước tại xã Đông Tân của huyện.

Nghi phạm là người nhà nạn nhân bị tai nạn, danh tính chưa được công bố.

Theo Zing
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo