Pháp luật

Thai nhi có được chia di sản thừa kế?

Trước đây, chồng tôi có vợ và 3 con. Sau khi vợ mất 3 năm, chồng tôi kết hôn với tôi. Chúng tôi sống với nhau 7 năm, có một con chung 5 tuổi và hiện nay tôi mang thai được 7 tháng.

Cách đây 3 tháng, vì tai nạn giao thông chồng tôi đã qua đời. Hiện nay, các con của chồng tôi đang định chia thừa kế di sản của chồng tôi. Nhưng không nghe mọi người tính đến việc chia di sản cho đứa con sắp chào đời của tôi! Đứa con này của tôi đã chịu thiệt thòi vì không biết mặt cha, không lẽ lại không được hưởng di sản của cha để lại sao?

Ảnh minh họa

Trả lời: Về trường hợp này, chị yên tâm. Bởi, cha, mẹ của chồng chị (nếu còn sống vào thời điểm mở thừa kế, tức thời điểm chồng chị mất), chị (là vợ) và các con của chồng chị là những người cùng hàng thừa kế thứ nhất được hưởng di sản của chồng chị để lại.
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 685 Bộ luật Dân sự: Khi phân chia di sản nếu có người thừa kế cùng hàng đã thành thai nhưng chưa sinh ra thì phải dành lại một phần di sản bằng phần mà người thừa kế khác được hưởng, để nếu người thừa kế đó còn sống khi sinh ra, được hưởng; nếu chết trước khi sinh ra thì những người thừa kế khác được hưởng.
Theo Vĩnh Long Online
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC