Xã hội

Thanh Hóa: Tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa, làm 78 người mắc và nhập viện.

(chinhphu.vn) Ngày 9/8/2013, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Nhà máy may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) làm 78 người mắc và nhập viện.


Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức thực hiện điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân, căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm và thực hiện báo cáo theo quy định.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu thực phẩm có liên quan để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho công nhân

Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra bếp ăn tập thể của Nhà máy may Vạn Hà đã xảy ra ngộ độc thực phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có liên quan. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm, công khai các vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
 
 
Thanh Hoài
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo