Thanh long ruột đỏ được cấp chứng nhận nhãn hiệu
Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa sản phẩm trái cây thanh long ruột đỏ cho Hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
(TTXVN) Thanh long ruột đỏ được nhà vườn Trà Vinh chọn trồng là giống Long Định 1, loại giống này cho trái đẹp, năng suất, chất lượng cao, đạt chuẩn xuất khẩu; trọng lượng trung bình từ 0,5-0,8 kg/trái.
Hiện trái thanh long ruột đỏ được bán tại vườn từ 15.000-20.000 đồng/kg, giúp nhà vườn có thu nhập cao hơn hẳn so với nhiều loại cây trồng khác.
Tỉnh Trà Vinh hiện có khoảng 63ha trồng thanh long ruột đỏ, trong đó xã Đức Mỹ có 25ha. Loại trái cây này đã có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, đạt giải khuyến khích tại Hội thi Trái ngon - An toàn Nam bộ năm 2013.
Đến nay, Trà Vinh đã có 5 sản phẩm trái cây được công nhận nhãn hiệu hàng hóa gồm quýt đường của Hợp tác xã Thuận Phú, xoài Châu Nghệ của Hợp tác xã xoài Châu Nghệ, măng cụt của Hợp tác xã Tân Thành, dừa sáp của Hợp tác xã dừa sáp Hòa Tân và thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Đức Mỹ (huyện Càng Long).
Huy Hoàng
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Phạt nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử vi phạm
Doanh nghiệp cần có chiến lược cạnh tranh để tham gia chuỗi liên kết FDI
Giá vàng ngày 26/12/2024: Tiếp tục ghi nhận mức tăng nhẹ
Giá heo hơi ngày 26/12/2024: Biến động trái chiều trên cả nước, mức cao nhất 69.000 đồng/kg
Giá ngoại tệ ngày 26/12: Tỷ giá đồng USD và NDT biến động cùng chiều
Giá nông sản ngày 26/12/2024: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục giữ ở mức cao
Cột tin quảng cáo