Pháp luật

Thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê: Đang điều tra kẻ chủ mưu

(DNVN) - Giám đốc Công an TP Cần Thơ khẳng định đường dây bảo kê của cán bộ Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ là có tổ chức. Chủ mưu là ai và cỡ nào thì cơ quan điều tra đang làm rõ.

Theo tin tức mới nhất trưa 16/9, tại buổi họp báo liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó chánh thanh tra giao thông (TTGT) Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ Dương Minh Tâm (36 tuổi) để điều tra hành vi Nhận hối lộ, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết vụ việc xuất phát từ đơn tố giác của doanh nghiệp. 

Đại tá Trần Ngọc Hạnh thông tin về vụ bắt Phó chánh thanh tra giao thông Cần Thơ. Ảnh Dân trí.

Cơ quan điều tra xác định, Tâm đứng ra bảo kê cho 9 doanh nghiệp để hưởng số tiền trên 360 triệu đồng. Các doanh này bị ép buộc phải chung chi hàng tháng, báo Zing news đưa tin.

Số tiền trên không nằm trong 3,5 tỷ mà 60 nhà xe cũng như doanh nghiệp nộp cho Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, cò móc nối với TTGT) cùng 3 TTGT khác là Võ Hoàng Anh (34 tuổi), Lý Hoàng Minh (31 tuổi) và Đoàn Vũ Duy (38 tuổi). Nhóm người này đã bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó.

Cũng theo đại tá Hạnh, từ lời khai của Hoàng Anh, Minh và Duy đều thể hiện Tâm nằm trong đường dây bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP Cần Thơ. “Cơ quan điều tra khẳng định, đường dây bảo kê này có tổ chức. Chủ mưu là ai và cỡ nào thì cơ quan điều tra đang làm rõ”, đại tá Hạnh nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Công an TP Cần Thơ đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ tạm đình chỉ, luân chuyển với 11 cán bộ TTGT (trong đó có Dương Minh Tâm), người đứng đầu ngành công an cho biết, việc đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan điều tra đang thu thập hồ sơ, chứng cứ và sẽ mời những cán bộ TTGT này lên lấy lời khai.

Trước đó, theo nguồn tin của báo Dân trí dựa trên đề nghị của Công an TP Cần Thơ, ông Lư Thành Đồng – Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ đã ký quyết định điều chuyển 11 cán bộ TTGT tạm thời rời khỏi vị trí công tác tại Thanh tra Sở về nhận công việc tại Văn phòng Sở GTVT.

 

Trong 11 cán bộ thanh tra giao thông chủ chốt bị luân chuyển có ông Trương Văn Phúc - Chánh thanh tra Sở; Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh, là Phó chánh thanh tra Sở, cùng cán bộ, đội trưởng đội TTGT của các quận Ô Môn, Ninh Kiều, Cái Răng…

Dã Qùy (T/H)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo