Quốc tế

The National Interest giải thích lý do Mỹ tìm cách "cai trị thế giới"

"Washington dần dần bị loại bỏ ra khỏi giải pháp hòa bình tại Syria, mất ảnh hưởng ở Trung Đông và châu Á chỉ ra rằng "nhu cầu" Mỹ lãnh đạo đang suy giảm", các quan sát viên The National Interest là Aaron David Miller và Richard Sokolsky nói.

Có mọi lý do để cho rằng sáng kiến tân chính quyền Mỹ trong chính sách đối ngoại sẽ phải đối mặt với sự kháng cự quyết liệt từ giới tinh hoa chính trị, vốn tin tưởng rằng Hoa Kỳ là "trung tâm quyền lực" duy nhất của thế giới hiện đại.  

Các quan sát viên The National Interest chỉ ra những "vấn đề" của Mỹ, Ảnh minh họa.

Do đó, người đứng đầu mới của Nhà Trắng và Ngoại trưởng Mỹ tương lai trước tiên sẽ phải "đối đầu trong cuộc chiến" với các nhà ngoại giao và các cố vấn, các quan sát viên The National Interest là Aaron David Miller và Richard Sokolsky khẳng định.

"Mong muốn của Mỹ giải quyết vấn đề ở khắp mọi nơi, bất cứ nơi nào họ xuất hiện, tạo cảm hứng, và đôi khi sự can thiệp của Mỹ thậm chí thay đổi tình hình theo chiều hướng tốt lên. Tuy nhiên, gần đây, các hoạt động thái quá của Washington ngày càng gây ra những hậu quả thảm khốc." các quan sát viên cho biết. 

Theo các tác giả, huyền thoại về tính ngoại lệ quốc gia buộc Hoa Kỳ gia tăng hiện diện của mình tại những nơi xa xôi nhất của hành tinh này và cung cấp dịch vụ ở nơi mà không ai yêu cầu họ giúp đỡ. 

Tuy nhiên, việc Washington dần dần bị loại bỏ ra khỏi giải pháp hòa bình tại Syria, mất ảnh hưởng ở Trung Đông và châu Á chỉ ra rằng "nhu cầu" Mỹ lãnh đạo đang suy giảm.  

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC