Thể thao

“Chạy Vì người mình yêu” hướng tới một Việt Nam khỏe mạnh

DNVN - Sáng 15/11, gần 1000 người đã hào hứng tham gia giải Chạy Vì người mình yêu được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Chạy Vì người mình yêu (Run for those we love) là một hoạt động cộng đồng để người chạy(runner) bày tỏ mối quan tâm đến những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc một ai đó họ thương yêu nhưng đang không thể chạy vì điều kiện thể chất và sức khỏe.

vvv

“Chạy Vì người mình yêu” hướng tới một Việt Nam khỏe mạnh.

Dù thời tiết Hà Nội đột ngột chuyển lạnh và mưa nhưng rất đông runner, trong đó có cả những bệnh nhân ung thư, đã đến từ sáng sớm để tham gia giải chạy. Động lực thôi thúc họ chính là chạy để lan tỏa tinh thần tập luyện thể thao trong cộng đồng. Nhiều người chạy để khuyến khích các thành viên gia đình tập luyện. Nhiều người đăng ký tham gia Chạy Vì người mình yêu vì người thân đang bị bệnh, không thể chạy được nữa.

Chia sẻ trước giải chạy, runner Trần Trọng Huy (40 tuổi) cho biết anh chạy vì bố: " Bố mình mắc bệnh ung thư, ông làm việc chăm chỉ cả đời nhưng đến lúc nghỉ hưu lại bị ốm. Bắt đầu nghỉ hưu là bắt đầu vào viện, ông không có được một ngày hưu nghỉ ngơi theo đúng nghĩa”. Còn Runner Nguyễn Hoàng Phương (23 tuổi) chạy “vì người anh đang phải chống chọi với căn bệnh suy thận, phải chạy thận nhân tạo 3 lần một tuần”.

bbb

Đây là giải chạy hoàn toàn miễn phí

Chạy Vì người mình yêu nằm trong khuôn khổ chiến dịch Thu hẹp khoảng cách (Even it Up!) do Oxfam và ECUE tổ chức nhằm hướng tới một Việt Nam khỏe mạnh, không ai bị bỏ lại phía sau trong việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế chất lượng. Chiến dịch mong muốn Nhà nước có những chính sách để hạn chế mức chi tiêu tiền túi quá cao của những bệnh nhân nghèo và thúc đẩy minh bạch hóa tài chính bệnh viện để giảm giá khám chữa bệnh, thuốc và trang bị y tế. Điều này sẽ giúp những bệnh nhân thu nhập thấp sẽ không bị nghèo hóa do giá dịch vụ y tế quá cao, cũng như tăng chất lượng khám chữa bệnh.

Ông Phạm Quang Tú, Phó Giám đốc tổ chức Oxfam tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng “Chạy vì người mình yêu”sẽ truyền cảm hứng cho mọi ngườitrong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏequa thói quen chạy bộ. Đồng thời, việc tham gia giải chạy này chính là một hành động thiết thực để vận động cho việc tiếp cận dịch vụ y tế bình đẳng hơn cho mọi người dân”.

vvvv

Giải chạy nằm trong khuôn khổ chiến dịch Thu hẹp khoảng cách (Even it Up!) do Oxfam và ECUE tổ chức.

Chạy Vì người mình yêu là một giải chạy hoàn toàn miễn phí. Ban Tổ chức hỗ trợ toàn bộ kinh phí để tổ chức giải và phát huy chương “Chạy vì người mình yêu” cho 430 người về đích đầu tiên. Vòng đeo tay “Chạy vì người mình yêu” cũng được tặng cho 500 người đến nhận BIB đầu tiên. Đồng thời, Ban tổ chức cũng khuyến khích người đăng ký tham gia chạy ủng hộ tự nguyện cho CLB phụ nữ kiên cường – những người phụ nữ không chỉ đang chữa bệnh của mình mà còn tham gia lan tỏa kiến thức về ung thư vú cho những người phụ nữ khác. CLB phụ nữ kiên cường cam kết toàn bộ khoản tiền nhận từ từng cá nhân sẽ được dùng mua Bảo hiểm y tế cho những người phụ nữ bị ung thư vú đang gặp khó khăn.


Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC