Thể thao

5 kỷ lục do Messi thiết lập sau khi giành Quả Bóng Vàng 2021

Với Quả Bóng Vàng 2021 vừa giành được, Lionel Messi đã tự thiết lập cho mình những kỷ lục "vô tiền khoáng hậu".

Chelsea: Cơ hội đến với Kai Havertz / Silva và Sterling hồi sinh giúp Man City đua vô địch

Cầu thủ đầu tiên giành được 7 Quả Bóng Vàng

Cho đến kỷ nguyên của Messi và Ronaldo, chỉ có Michel Platini, Johan Cruyff và Marco van Basten 3 lần giành được giải thưởng danh giá này. Lionel Messi là người đầu tiên phá vỡ kỷ lục đó sau khi anh giành được 4 Quả Bóng Vàngliên tiếp từ năm 2009 đến năm 2012. Năm 2015, Messsi có lần thứ 5 được vinh danh sau khi cùng Barcelona giành "cú ăn ba". Năm 2017, Cristiano Ronaldo cân bằng thành tích giành 5 Quả Bóng Vàng với Messi.

Nhưng đến năm 2019, Messi lại vượt lên khi trở thành người đầu tiên có 6 Quả Bóng Vàng. Và đến năm 2021, M10 có lần thứ 7 - anh lại người đầu tiên thiết lập kỷ lục "Vô tiền khoáng hậu" này.

Cầu thủ đầu tiên tại Ligue 1 giành Quả Bóng Vàng trong thế kỷ 21

Những lần Messi giành Quả Bóng Vàng, anh đều khoác áo Barcelona. Lần này, Messi có được khi đang khoác áo PSG, tất nhiên không hẳn mọi thành tích đều ở CLB thủ đô Paris. Nhưng chỉ cần Messi chơi bóng cho PSG là anh đã trở thành cầu thủ thứ 2của Ligue 1 giành Quả Bóng Vàng sau Jean-Pierre Papin vào năm 1991. Tuy nhiên, Mesi lại là cầu thủ đầu tiêntại Ligue 1 giành Quả Bóng Vàng trong thế kỷ 21.

Messi là cầu thủ PSG đầu tiên giành Quả Bóng Vàng

Lionel Messi.

Messi hiện đã trở thành cầu thủ PSG đầu tiên giành được Quả Bóng Vàng. Thực tế có thể tính một chút choGeorge Weah. Weah giành Quả Bóng Vàng vào năm 1995 nhưng khi đó, ông đã là người của AC Milan. Cho đến nay, Weah vẫn là cầu thủ bóng đá châu Phi duy nhất giành được Quả Bóng Vàng danh giá.

Cầu thủ lớn tuổi nhất giành Quả Bóng Vàng trong thế kỷ 21

Ở tuổi 34 và 159 ngày, Lionel Messi cũng trở thành cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất giành được Quả Bóng Vàng trong thế kỷ này. Fabio Cannavaro năm 2006 và Luka Modric 2018 từng được vinh danh khi 33 tuổi.Chỉ có Sir Stanley Matthews là vượt trộithành tích của Lionel Messi. Cố danh thủ người Anh giành Quả Bóng vàng khi đã 41 tuổi và vẫn chơi bóng cho đến năm 50 tuổi.

Người đầu tiên giành Quả Bóng Vàng trong ba thập kỷ khác nhau

Messi có lẽ là một trong số ít những trường hợp tập trung tối đa và cầu thị trong sự nghiệp. 15 năm qua, anh phấn đấu không ngừng để duy trì phong độ đỉnh cao.12 năm kể từ khi giành giải thưởng này lầnđầu tiên vào năm 2009, Lionel Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên nâng cao Quả Bóng Vàng trong ba thập kỷ khác nhau.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm