Thể thao

AFF Cup 2020: Điều lệ giải có nhiều thay đổi do dịch bệnh

Thể thức của AFF Cup 2020 đã có nhiều thay đổi so với các lần tổ chức trước. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giải lần này sẽ thi đấu tập trung tại Singapore.

ĐT Việt Nam hưởng đặc quyền mà Thái Lan mơ cũng không được tại AFF Cup 2020 / Lewandowski ghi bàn đẹp mắt, Bayern thắng trận thứ 5 liên tiếp

AFF Cup 2020: Điều lệ giải có nhiều thay đổi do dịch bệnh
Ảnh minh hoạ.

Ở vòng bảng, các đội đá vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Tại vòng knock-out này, các đội sẽ đá lượt đi- lượt về để chọn ra hai đội vào chung kết. Và ở “nấc thang cuối cùng”, hai đội sẽ đá lượt đi-lượt về để xác định nhà vô địch.

Bên cạnh đó, mỗi đội được đăng ký 30 cầu thủ, nhưng ở từng trận sẽ có 7 cầu thủ không nằm trong danh sách. Sở dĩ mỗi đội được đăng ký nhiều như thế là để giúp các cầu thủ phân phối sức lực cũng như phòng trường hợp có ca dương tính COVID-19. Đây là nét mới so với các giải được tổ chức trước đây nhằm thích ứng với điều kiện thi đấu trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Giải đấu năm nay nhiều người đã hy vọng có áp dụng công nghệ VAR, nhưng do điều kiện kỹ thuật, kinh phí còn hạn chế cũng như đội ngũ trọng tài khó đáp ứng được nên VAR sẽ không xuất hiện. Đây có lẽ là điều đáng tiếc nhất ở sân chơi lớn nhất khu vực ĐNÁ. Nhưng biết đâu điều này sẽ tạo nên sự kịch tính, bất ngờ cho giải đấu.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm