Thể thao

Arsenal, Tottenham, Chelsea tính tổ chức giải riêng không phải là Super League

Sau khi rút lui khỏi dự án mang tên Super League, 3 "ông lớn" thành London là Arsenal, Tottenham và Chelsea vẫn định tổ chức một giải đấu lớn trong Hè này. Mục tiêu của bộ 2 nói trên là tạo ra một sân chơi để cọ xát, khởi động cho mùa giải mới và quyên tiền làm từ thiện.

Klopp nói điều bất ngờ về việc Solskjaer dùng đội hình B đá với Leicester / Barca không xứng đáng vô địch La Liga mùa này

Arsenal, Tottenham, Chelsea tính tổ chức giải riêng không phải là Super League
Arsenal, Tottenham và Chelsea dự định tổ chức một giải đấu lớn trong Hè này.

Theo tờ Daily Mail, quá trình thương thảo giữa Chelsea, Tottenham và Arsenal đang diễn ra hết sức thuận lợi. Khả năng giải đấu được tiến hành là khá cao vì UEFA không xem đây là mối đe dọa với tầm ảnh hưởng của tổ chức này.

Theo thông lệ, hằng năm các đội bóng tên tuổi ở giải Ngoại hạng Anh như Chelsea, Tottenham hay Arsenal vẫn thường đi du đấu ở Mỹ, Australia hay châu Á để hâm nóng cho mùa giải mới. Tuy nhiên, hiện giờ tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên thói quen trên rất khó được duy trì.

Chính bởi thế, giải pháp tốt nhất với Chelsea, Tottenham và Arsenal là ở lại London để đá giao hữu với chính những người hàng xóm quen thuộc. Điều này có thể khiến các CĐV ở Australia, Mỹ hay châu Á thất vọng, nhưng bù lại các cầu thủ không phải mệt mỏi vì di chuyển và quan trọng hơn là giảm thiểu được nguy cơ nhiễm COVID-19.

Hiện chưa rõ chính xác khi nào giải Charity Cup giữa Chelsea, Tottenham và Arsenal diễn ra, nhưng chắc chắn nó chỉ được tổ chức khi EURO 2020 đã kết thúc và Premier League 2021/22 chưa bắt đầu. Như vậy, người hâm mộ có thể chuẩn bị tinh thần để thưởng thức các trận đấu Charity Cup trong khoảng thời gian xem giữa 2 cột mốc 14/7 (EURO 2020 kết thúc) và 14/8 (Premier League 2021/22 khởi tranh).

Nhìn chung, các tên tuổi lớn thành London không đặt nặng yếu tố lợi nhuận khi đều cam kết dành phần lớn số tiền thu được từ Charity Cup để tặng cho các quỹ từ thiện. Họ chỉ muốn xem đây là cơ hội để lắp ráp, thử nghiệm đội hình và kiểm tra xem các SVĐ ở Anh đã sẵn sàng đón một lượng lớn khán giả trở lại hay chưa.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm