Thể thao

Ba cầu thủ Việt kiều có giá đắt ngang cả đội tuyển Việt Nam

Theo đánh giá của chuyên trang chuyển nhượng uy tín Transfermakt, giá trị của ba cầu thủ Việt kiều Jason Quang Vinh Pendant, Alexander Dang và Filip Nguyễn đắt ngang cả đội tuyển Việt Nam.

David Silva theo bước Andres Iniesta? / Chu kỳ thú vị của Messi: Sau đau thương là 'quả ngọt'

Như đã biết, ba cầu thủ Việt kiều, Alexander Đặng, Filip Nguyễn và Jason Quang Vinh Pendant đã ngỏ ý muốn trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo cũng hứa sẽ xem xét và trao cơ hội cho họ nếu đạt yêu cầu.

Ba cầu thủ Việt kiều có giá đắt ngang cả đội tuyển Việt Nam - 1

Thủ thành Filip Nguyễn được định giá 750.000 euro

Đây đều là những cầu thủ chinh chiến ở các giải đấu hàng đầu châu Âu nên có giá trị chuyển nhượng tương đối cao. Thậm chí, theo đánh giá chuyên trang chuyển nhượng uy tín Transfermakt, giá trị của ba cầu thủ này đắt ngang cả đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, theo Transfermakt, thủ thành Filip Nguyễn, người đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG CH Séc, có giá 750.000 euro. Mức giá của thủ thành này đã tăng sau khi thể hiện phong độ tuyệt vời ở giải VĐQG CH Séc trong mùa giải này.

Trong khi đó, hậu vệ trái Jason Quang Vinh Pendant (thi đấu cho CLB Sochaux, giải hạng Hai Pháp) có giá 600.000 euro. Trong quá khứ, cầu thủ này từng khoác áo đội U16 và U18 của Pháp. Người còn lại, tiền đạo Alexander Dang (thi đấu cho CLB Nest-Sotra, Na Uy) có giá 300.000 euro.

Như vậy, tổng giá trị của ba cầu thủ Việt kiều vào khoảng 1,65 triệu euro, tức đắt ngang giá trị của cả đội tuyển Việt Nam cộng lại. Ba cầu thủ được định giá cao nhất ở đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Đặng Văn Lâm cũng chỉ được định giá lần lượt là 150.000, 200.000 và 300.000 euro.

Nếu như ba cầu thủ Việt kiều cùng khoác áo đội tuyển Việt Nam, giá trị của đội hình của cả đội sẽ tăng gấp đôi và vươn lên thứ 4 Đông Nam Á. Đứng đầu đang là đội tuyển Thái Lan với giá trị 7,67 triệu euro.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm