Thể thao

Bài toán khó của ông Park Hang Seo

Khi một số cầu thủ gặp vấn đề về sức khỏe hoặc đánh mất phong độ, nhiệm vụ của ông Park Hang Seo là phải tìm các gương mặt mới. Đó là bài toán khó dù bóng đá Việt Nam vẫn có không ít những tài năng cần được trao cơ hội.

Dự đoán kết quả vòng 22 Ngoại hạng Anh: Man City đánh bại Chelsea, MU bị chia điểm / Mất người sớm, Arsenal vẫn cầm hòa Liverpool

Bài toán khó của ông Park Hang Seo
Ông Park Hang Seo

Trước đây, người ta nói rằng, ông Park Hang Seo luôn ở tình thế khó xử khi có trong tay quá nhiều tài năng. Đơn cử như hàng tiền vệ, người ta thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc khó khăn như thế nào khi phải tìm ra hai người chơi chính ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Ông chọn Hoàng Đức và Tuấn Anh ở AFF Cup 2020 và dự bị là những ngôi sao sáng như Xuân Trường, Đức Huy, Hoàng Anh… Đó là chưa kể đến Hùng Dũng không thể góp mặt vì lý do đáng tiếc. Rồi Văn Vũ, Hoàng Thịnh cũng là những người chơi ở trung tâm hàng tiền vệ khá tốt.

Bài toán khó đã đến với ông Park Hang Seo khi Hoàng Đức đang gặp vấn đề về sức khỏe và hàng loạt cầu thủ khác vắng mặt hoặc đánh mất phong độ. Điều đáng nói, bài toán ấy không chỉ đến ở hàng tiền vệ mà giới chuyên môn tin rằng, đã đến lúc ông thầy người Hàn Quốc phải làm cuộc cách mạng về nhân sự.

Tất nhiên, để yêu cầu một HLV đang ở đỉnh cao phải thay đổi triết lý bóng đá hay bộ khung ưa thích là không hề dễ dàng. Bản thân các nhà phản biện về chuyên môn hay quản lý bóng đá không có lý do nào chính đáng để bắt một HLV đang thành công phải thay đổi.

Nhưng giờ thì khác, những lý do khách quan và chủ quan đòi hỏi ông Park phải điều chỉnh. Trước hết là đáp ứng tình thế, thứ nữa là bản thân ông cũng hiểu rằng, công thức chiến thắng bấy lâu đã không còn phù hợp với bối cảnh hiện tại.

 

Thay đổi thói quen ưa thích là không hề dễ dàng. Nhưng một khi ông Park ý thức được là phải tự làm mới triết lý bóng đá và bộ khung của đội tuyển thì vẫn còn những thách thức không dễ vượt qua. Đó là khoảng lặng về tâm lý ở từng tuyển thủ vốn vừa trải qua hành trình không mấy vui vẻ.

Nhưng quan trọng nhất chính là việc, ngay cả những phương án dự phòng được đặt niềm tin cũng có vấn đề riêng. Họ hầu như không thi đấu nhiều tháng qua nên việc đòi hỏi ngay lập tức có phong độ cao là không dễ. Hơn thế nữa, chúng ta không có nhiều thời gian để chờ các gương mặt mới hòa nhập vào lối chơi chung.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm