Thể thao

Barca phải bán bằng được De Jong ở hè 2022

Barca sẽ phải trả cho Frenkie de Jong rất nhiều tiền trong 4 năm còn lại của hợp đồng, nên việc bán anh thời điểm này được xem là thượng sách của gã khổng lồ xứ Catalan.

Đại diện của Ronaldo bất ngờ gặp chủ tịch Barcelona / MU đang 'chìm trong bóng tối' vì vụ Ronaldo đòi ra đi

Hiện tại, Barca đang đàm phán với MU về việc bán De Jong. Sự ra đi tiềm năng của ngôi sao người Hà Lan không nằm ở vấn đề chuyên môn mà thuộc vấn đề kinh tế, nơi đại diện La Liga cần thu về số tiền lớn để tăng cường lực lượng.

Tổng cộng, Barca phải trả cho De Jong 88,58 triệu euro lương cố định và tiền thưởng trung thành như những gì thỏa thuận trong hợp đồng.

Ngoài ra, còn có các biến phí trị giá 8 triệu euro (2 triệu euro cho mỗi năm còn lại) nếu tiền vệ người Hà Lan chơi 60% số trận và tối đa 12,8 triệu euro (3,2 triệu euro mỗi năm) cho các danh hiệu đoạt được hoặc lọt vào trận chung kết Champions League.

Có 3 lý do chính khiến số tiền Barca phải trả cho De Jong cực lớn. Đầu tiên, mức lương cố định của De Jong được quy định ở mức 14 triệu euro khi anh gia nhập CLB năm 2019.

Thứ hai, có những khoản trả chậm do ảnh hưởng từ đại dịch. Vì De Jong đã từ bỏ một phần tiền lương quan trọng của mình trong một thỏa thuận đồng nghĩa anh sẽ thu hồi số tiền này trong các mùa giải tiếp theo.

Cuối cùng, các khoản tiền thưởng cho lòng trung thành có trong hợp đồng của De Jong đạt tổng giá trị 15,58 triệu euro. Các khoản trả chậm, cùng với tiền thưởng cho lòng trung thành, có nghĩa là trong 2 mùa giải tới, tổng số tiền mà De Jong thu về sẽ tăng lên đáng kể.

Barca tốn rất nhiều tiền cho De Jong

Barca tốn rất nhiều tiền cho De Jong

Nếu mùa trước De Jong nhận 9 triệu euro lương cố định thì mùa tới, anh sẽ nhận gấp đôi số tiền đó. Ngoài ra, De Jong sẽ nhận khoản tiền thưởng gần 3 triệu euro, nâng tổng số tiền đút túi lên gần 21 triệu euro.

Mùa giải 2023/24 sẽ là mùa giải De Jong bỏ túi nhiều tiền nhất, vì anh sẽ nhận 27,7 triệu euro cho cả lương cố định và tiền thưởng. Những con số này có thể được tăng lên với các khoản phụ phí.

Trong mùa giải đầu tiên của De Jong tại Barca, đại dịch đã tạo ra những thay đổi nhất định với hợp đồng của anh. Theo đó, Barca đã giảm lương của tất cả các cầu thủ đội một xuống 12%, nên De Jong được trả 12,32 triệu euro thay vì 14 triệu euro trong hợp đồng.

Việc đại dịch tiếp diễn có nghĩa năm kế tiếp hợp đồng của De Jong phải được thương lượng lại một lần nữa. Những gì tiền vệ 25 tuổi đã làm là gia hạn hợp đồng thêm 2 mùa giải và đồng ý cho Barca trả chậm tiền lương.

Trong hai mùa giải đầu tiên, 2020/21 và 2021/22, De Jong giảm lương từ 14 triệu euro xuống lần lượt 3 triệu euro và 9 triệu euro. Điều đó đồng nghĩa Barca còn nợ De Jong 16 triệu euro, và ngôi sao người Hà Lan sẽ được trả trong 4 mùa giải còn lại cho đến khi hết hợp đồng vào năm 2026.

 

Đó là lý do vì sao De Jong hiện kiếm 18 triệu euro tiền lương cố định, tạo thành từ 14 triệu euro trong hợp đồng cộng với 4 triệu euro trả chậm. Ở mùa giải cuối, De Jong còn nhận thêm 1 triệu euro nữa, nâng tổng số tiền anh kiếm được lên 19 triệu euro.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm