Thể thao

Bất ngờ: Quang Hải có thể cùng ĐT Việt Nam đá AFF Cup 2022

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vẫn có khả năng tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam, trái ngược với những thông tin được đưa ra trước đó.

Đội hình dự kiến Fulham vs MU, 23h30 ngày 13/11: Ronaldo ốm, Martial đá chính / Tại sao các đội bóng tốn ít tiền chiêu mộ HLV hơn cầu thủ?

Như thông tin trước đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ không về nước tham dự AFF Cup 2022 bởi giải đấu này không thuộc hệ thống của FIFA và Pau FC không bắt buộc phải nhả người. Điều này đồng nghĩa, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của ngôi sao số 1.

Thế nhưng, trong diễn biến mới nhất, Quang Hải vẫn còn cơ hội góp mặt ở AFF Cup 2022. Một quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận: “Chúng tôi chưa chốt phương án cuối cùng về trường hợp của Quang Hải. Quyết định dự AFF Cup 2022 hay không phụ thuộc vào nguyện vọng của cậu ấy. Nếu Quang Hải muốn, VFF sẽ làm việc với Pau FC”.

Quang Hải có thể dự AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam

Quang Hải có thể dự AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam


Như vậy, VFF sẽ có "tác động" với Pau FC nếu Quang Hải thể hiện quyết tâm chinh chiến cùng ĐT Việt Nam ở sân chơi lớn nhất khu vực. Trong trường hợp tiền vệ sinh năm 1997 muốn ở lại tập luyện và thi đấu cùng Pau FC, VFF sẽ tôn trọng ý nguyện.

AFF Cup 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 23/12 tới. Đây là giải đấu cuối của HLV Park Hang Seo trên cương vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Hợp đồng giữa HLV Park và VFF sẽ đáo hạn vào ngày 31/1/2023 và 2 bên thống nhất sẽ không tiếp tục gia hạn.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đặt mục tiêu giúp ĐT Việt Nam đoạt lại cúp vô địch từ tay Thái Lan. Tại AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam đã thất bại trước Thái Lan ở trận bán kết, qua đó ngậm ngùi nhìn đại kịch địch đăng quang.

Quang Hải đang chơi bóng tại Pháp trong màu áo Pau FC

Quang Hải đang chơi bóng tại Pháp trong màu áo Pau FC

 


Để có thể lấy lại ngôi vị số 1 tại AFF Cup, HLV Park đương nhiên rất muốn có sự phục vụ của Quang Hải. Nhà cầm quân 65 tuổi đã trò chuyện với cậu học trò về vấn đề này. Quang Hải khẳng định khát khao được cống hiến cho ĐT Việt Nam, song mọi chuyện còn phụ thuộc vào Pau FC.

Nếu Quang Hải vắng mặt, ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều phương án chất lượng để thay thế. Những Văn Quyết, Hoàng Đức, Hai Long, Văn Đức,... đều có thể khỏa lấp khoảng trống mà cầu thủ mang áo số 19 để lại.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm