Thể thao

Bóng đá Thái Lan gặp biến động lớn trước thềm AFF Cup 2018

Trước khi AFF Cup 2018 diễn ra, nội bộ bóng đá Thái Lan gặp biến động lớn. Lý do là ông Pisan Jundilok bất ngờ yêu cầu Chủ tịch Somyot Poompunmuang nghỉ việc.

Đài Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup để xem Park Hang Seo / Thầy ngoại sẽ thắng thầy nội tại AFF Cup 2018?

Tờ Bangkok Post dẫn tin thượng tầng bóng đá Thái Lan đang gặp biến động lớn khi cựu Tổng thư ký Jundilok đứng lên tố cáo hành vi của Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Thái Lan (FAT). Trước đó, hôm 1/11, ông Jundilok bị FAT thanh lý hợp đồng vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Bất bình sau quyết định của FAT, cựu Tổng thư ký Jundilok đứng ra tổ chức buổi họp báo cùng các cơ quan báo chí ở Thái Lan. Tại đây, Jundilok công kích Phó chủ tịch FAT, ông Patit Supaphong và Phó chủ tịch giải Thai League, ông Benjamin Tan vì tội lợi dụng chức quyền để giảm thuế.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị ông Jundilok yêu cầu nghỉ việc.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị ông Jundilok yêu cầu nghỉ việc.

Chưa hết, ông Jundilok còn kiến nghị Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan điều tra vấn đề tài chính của FAT. Ông Jundilok phát biểu: “Những tình tiết kể trên có thể khiến Chủ tịch Poompunmuang mất việc. Nếu FAT bổ nhiệm tôi vào ghế chủ tịch, tôi sẽ không nhận đồng lương nào và hứa cống hiến hết mình”.

Ông Poompunmuang được chỉ định làm chủ tịch FAT từ năm 2016 với nhiệm kỳ kéo dài đến hết 2020. Ở FAT, một số quan chức dùng tên vợ để nhận một phần lương. Ông Jundilok tin rằng đó là hành động “lách luật” để được giảm thuế. Dù vậy, Chủ tịch Poompunmuang khẳng định chuyện đó không thể xảy ra ở FAT.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Thái Lan sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Thái Lan sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất.

Người đàn ông quyền lực của bóng đá Thái Lan tiết lộ trong quá khứ, ông từng góp hơn 7 triệu baht (gần 5 tỷ đồng) để FAT có ngân sách trả lương cho HLV Kiatisuk Senamuang và xây dựng thêm trụ sở mới.

Ở chiến dịch AFF Cup 2018, Thái Lan nằm bảng B cùng các đối thủ Indonesia, Philippines, Singapore và Timor Leste. Hồi tháng 9/2018, HLV Milovan Rajevac của ĐT Thái Lan tuyên bố sẽ không gọi 4 ngôi sao Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Kawin Thamsatchann và Theeranthon Bunmathan dự AFF Cup 2018.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tại AFF Cup 2018 và ở bất kỳ giải đấu nào cũng có những áp lực riêng. Về quyết định tuyển chọn nhân sự cho hai giải đấu sắp tới, tôi thấy rằng Asian Cup 2019 quan trọng hơn AFF Cup. Vì vậy, đội tuyển Thái Lan sẽ cần những cầu thủ tốt nhất cho sân chơi Asian Cup”, HLV Rajevac nói.


Theo Zing
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm