Thể thao

Busquets đồng ý giãn nợ lương để giúp Barca

Tình hình tài chính khó khăn ở Barcelona là điều ai cũng biết, đặc biệt là các cầu thủ. Đó là lý do tại sao đội trưởng Sergio Busquets sẵn sàng giúp đỡ bằng cách hoãn một phần lương của mình.

Chuyển nhượng 9/8: Conte chuẩn bị thanh lý 2 người thừa sang Tây Ban Nha / Man United cố gắng chiêu mộ Milinkovic-Savic

Busquets đồng ý giãn nợ lương để giúp Barca
Sergio Busquets

Người đại diện Josep Maria Orobitg của Busquets đã gặp gỡ các giám đốc của Barcelona vào thứ Ba tuần này và họ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc để tiền lương của tiền vệ này được hoãn lại. Đó không phải là giảm lương. Thay vào đó, Busquets sẽ được trả những gì anh xứng đáng được nhận qua nhiều đợt hơn và xa hơn nữa trong tương lai.

Đây là một cách để thích nghi với tình hình tài chính của đội bóng xứ Catalan, vì Barcelona cần phải giảm nhiều chi phí hiện tại nhất có thể. Thông báo chính thức vẫn chưa được đưa ra nhưng một thỏa thuận về nguyên tắc đã được ký kết giữa hai bên vào thứ Ba tuần này.

Hợp đồng của Busquets có thời hạn đến tháng 6 năm 2023 và tương lai của anh vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, điều này phải sớm được giải quyếtvà tất cả các tùy chọn đều đang ở trên bàn. Hiện cầu thủ 34 tuổi vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của mình, mặc dù anh được cho là sẵn sàng gia hạn hợp đồng.

Một nhân vật kỳ cựu khác ở CLB là Gerard Piquecũng có mức lương rất cao. Giống như Busquets, trung vệ này cũng sẵn sàng giúp đỡ câu lạc bộ về mặt tài chính bằng cách giãn nợ lương cho CLB.

Ở một diễn biến khác, Barca đang tiến hành đàm phán với thủ thành Marc-André ter Stegen về chuyện gia hạn hợp đồng. Năm 2017, Ter Stegen đã ký hợp đồng 5 năm với Barca có thời hạn tới tháng 6/2022. Đến tháng 10/2020, anh tiếp tục gia hạn hợp đồng đến năm 2025.

 

Tuy nhiên, BLĐ Barca đang phải đàm phán lại hợp đồng của Ter Stegen khi họ cho rằng lần gia hạn trước có nhiều bất thường giống như trường hợp của Frenkie de Jong, Clement Lenglet và Gerard Pique.

Nếu thoả thuận gần nhất bị huỷ, hợp đồng trước đó giữa Ter Stegen và Barca sẽ đáo hạn vào hè 2022, tức anh sẽ ngay lập tức trở thành cầu thủ tự do. Mặc dù vậy, thủ thành người Đức sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất cùng CLB chủ quản. Không loại trừ khả năng cựu sao Gladbach sẽ ký giao kèo mới và đồng ý giảm lương.

Barca kích hoạt đòn bầy kinh tế thứ 4

Barca đã thông qua kế hoạch “đòn bẩy” thứ 4, bán thêm 25% quyền sở hữu Barca Studios cho quỹ GDA Luma với giá 100 triệu euro. BTC La Liga sẽ trả lời về việc đăng ký cầu thủ của Barca trong vài ngày tới, khi câu lạc bộ xứ Catalan chuyển giao các tài liệu liên quan. Barca tin rằng họ chỉ còn thiếu khoảng 30 đến 40 triệu euro là đạt yêu cầu của La Liga. Mục tiêu bây giờ của Blaugrana sẽ là giảm lương của các cầu thủ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm