Thể thao

Các cựu binh đội tuyển Việt Nam ghi điểm trong mắt thầy Park

Thành Lương vừa được HLV Park Hang Seo gọi trở lại đội tuyển quốc gia nhưng từ chối, Anh Đức chưa được mời nhưng cũng đã từ chối bàn về đội tuyển. Trong khi đó, Mạc Hồng Quân miệt mài đưa Than Quảng Ninh lên nhóm đầu V-League.

David Silva theo bước Andres Iniesta? / Chu kỳ thú vị của Messi: Sau đau thương là 'quả ngọt'

Anh Đức đúng là quá lớn tuổi để tính đến chuyện quay trở lại đội tuyển quốc gia. Ở tuổi 34, có thể Anh Đức vẫn còn toả sáng trong màu áo B.Bình Dương ở V-League và ở cả AFC Cup, nhưng nếu cáng đáng thêm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia, Anh Đức sẽ hầu như không còn mấy ngày nghỉ trong suốt mùa giải, và khi đó, có thể anh sẽ quá tải.

Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội) chưa quá lớn tuổi như Anh Đức, nhưng ở tuổi 31, nói về tương lai, Thành Lương cũng nghĩ rằng mình nên dừng lại, nhường cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

Các cựu binh đội tuyển Việt Nam ghi điểm trong mắt thầy Park - 1

Thành Lương gây ấn tượng mạnh đến mức HLV Park Hang Seo đã ngỏ lời mời anh trở lại đội tuyển Việt Nam

Đấy là lý do mà Thành Lương khước từ trở lại đội tuyển Việt Nam, khi được HLV Park Hang Seo ngỏ lời. Vả lại, ở vị trí của Thành Lương, bóng đá Việt Nam hiện có Nguyễn Quang Hải quá hay, chưa kể Vũ Minh Tuấn (Viettel) hoàn toàn có thể thay thế được vị trí đấy, rồi Công Phượng, Văn Toàn cũng đều có thể đá được vị trí tiền vệ tấn công bên cánh, như Thành Lương có thể đá.

Điều đáng khen của Thành Lương hay Anh Đức ở chỗ họ vẫn miệt mài cống hiến cho bóng đá nội, dù ở vị trí nào hoặc màu áo nào. Nỗ lực đấy rất đáng ghi nhận, còn chuyện phải chia tay họ ở cấp độ đội tuyển, là điều trước sau gì cũng đến, xét lứa tuổi ngoài 30 của các cầu thủ nói trên.

Nhưng có một gương mặt khác, vốn cũng là cựu binh ở đội tuyển quốc gia, đang ở trong độ tuổi vàng của đời cầu thủ, đó Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh).

Năm nay 27 tuổi, Mạc Hồng Quân dường như đang đạt đến độ chín chắn và tài năng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Ít mùa giải gần đây, Mạc Hồng Quân cũng đóng góp đáng kể trong sự ổn định nói chung của CLB Than Quảng Ninh tại V-League.

Các cựu binh đội tuyển Việt Nam ghi điểm trong mắt thầy Park - 2

Mạc Hồng Quân (bìa phải) đang bay cao cùng Than Quảng Ninh

 

Hiện tại, Mạc Hồng Quân không còn chơi ở vị trí trung phong như anh từng chơi nhiều năm trước, dưới thời HLV Miura, mà chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Ở vị trí này, Mạc Hồng Quân vừa đóng góp những bàn thắng quan trọng cho Than Quảng Ninh, vừa thực hiện luôn nhiệm vụ phân phối bóng, tranh chấp tay đôi với đối thủ, thậm chí “săn Tây” khi cần, và thực hiện khá hiệu quả.

Trong bối cảnh mà Lương Xuân Trường xuống phong độ nghiêm trọng, Đức Huy cũng chưa lấy lại hình ảnh tốt nhất như hồi VCK giải U23 châu Á đầu năm 2018, Mạc Hồng Quân có thể là lựa chọn sáng giá cho đội tuyển Việt Nam, ở đợt tập trung chuẩn bị cho King’s Cup những ngày tới đây.

Khác với Thành Lương hay Anh Đức, Mạc Hồng Quân chưa hề có ý định chia tay đội tuyển quốc gia. Ngược lại, điều anh chờ đợi là tín hiệu từ HLV Park Hang Seo cho ngày trở lại đội tuyển.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm