Thể thao

Các trợ lý tiết lộ bí quyết thành công của Klopp tại Liverpool

HLV Juergen Klopp đang bắt đầu giúp Liverpool gặt hái các vinh quang, và đội ngũ trợ lý của ông đã tiết lộ bí quyết thành công của nhà cầm quân người Đức tại 'Lữ đoàn đỏ'.

Klopp đặt chân tới Anfield vào năm 2015. Theo thời gian, ông đã biến The Kop thành một tập thể hùng mạnh với chức vô địch Champions League 2018/19. Hiện tại, Liverpool đang toàn thắng ở Premier League 2019/20 và hướng đến chức vô địch đầu tiên kể từ năm 1990.

Các trợ lý tiết lộ bí quyết thành công của Klopp tại Liverpool

Chia sẻ về người đồng nghiệp Klopp, HLV thủ môn John Achterberg của Liverpool thổ lộ: "Tôi chỉ đạo các buổi tập với thủ môn và luôn bàn bạc nếu Juergen muốn biết cụ thể điều gì. Tôi sẽ đưa ra ý kiến nếu ông ấy hỏi và sau đó Juergen quyết định muốn làm theo cách nào.

Hầu hết chúng tôi đều có cùng quan điểm, và nếu có một ý kiến khác biệt, Juergen sẽ là người chịu trách nhiệm. Đó là công việc diễn ra ở Liverpool. Mấy tháng gần đây thực sự điên rồ, nhưng đó là công việc diễn ra ở đội bóng.

Hệ thống trinh sát của CLB luôn tìm kiếm những thủ môn sẵn có, và sau đó chúng tôi cùng nhau thảo luận mọi thứ, vì vậy đó là cả một quá trình. Chúng tôi không mua một cầu thủ vì lợi ích của cầu thủ ấy".

Trong khi đó, dưới con mắt của Thomas Gronnemark, HLV chuyên về ném biên của Liverpool, Klopp là một con người cực kỳ giỏi trong khâu giao tiếp. Gronnemark khẳng định The Kop đã đi từ khu vực xuống hạng của Premier League vì mất quyền kiểm soát bóng sau những quả ném biên thành đội giỏi thứ hai ở châu Âu, chỉ sau Midtjylland - câu lạc bộ mà ông đã làm việc trong một thập kỷ qua.

"Giao tiếp là một trong những điểm mạnh nhất của Juergen. Ông ấy là một người rất tốt bụng, có mối quan hệ cực tốt với những người xung quanh ông ấy, từ cầu thủ cho đến các nhân viên. Juergen có một văn hóa xây dựng mối quan hệ. Một trong những điểm rất mạnh của Juergen là ông ấy luôn biết lắng nghe, và sẵn sàng nhận sự giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Ở quê hương Đan Mạch, tôi cũng đề cập tới chủ đề này, về văn hóa làm việc, động lực, sự hợp tác... và tôi cũng đã đọc rất nhiều về điều này. Những đội tuyển xuất sắc nhất, không riêng gì bóng đá, mà cả cuộc sống công việc nói chung, họ được xây dựng bởi các đội tuyển sẵn sàng giúp đỡ, trao đổi kiến thức với nhau.

Juergen hay nói: 'Này, chúng ta cần cải thiện ở khâu này... tôi không phải cái gì cũng biết đâu'. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy đã cố gắng làm điều gì đó với những quả ném biên, nhưng nó không hoạt động. Juergen luốn biết lắng nghe về những gì ông ấy còn yếu để có thể cải thiện bản thân. Do đó, tôi nghĩ lắng nghe là điểm mạnh của ông ấy".

Michael Beale đã có 5 năm làm việc tại học viện trẻ của Liverpool cũng như là HLV đội U23 khi Klopp tới Anh. Cựu thuyền trưởng Dortmund đã bị sốc khi phát hiện ra có tới 17 cầu thủ đã được cho mượn khi ôngđảm nhận cương vị HLV trưởng, và ngay lập tức đưa ra lời đề nghị cho Kirkby, nơi ông gặp Beale và giám đốc học viện, Alex Inglethorpe. Sau đó, Ryan Kent, Sheyi Ojo, Kevin Stewart và Danny Ward đều được gọi trở lại trước khi được đôn lên đội một.

Đó là chuyến viếng thăm đầu tiên của Klopp tới Kirkby, nơi ông bắt đầu tìm hiểu về cách thức hoạt động của các cầu thủ cho mượn trong bóng đá Anh, và suy tư về việc làm thế nào ông có thể biến hệ thống cho mượn thành lợi thế cho Liverpool.

"Khi Juergen mới đến Liverpool, ông ấy đã đưa ra nhận xét rằng việc cho mượn cầu thủ sẽ kìm hãm sự phát triển. Công bằng mà nói, tất cả các thỏa thuận của chúng tôi với Juergen, từ lúc ông ấy đến đều tuyệt vời.

Ngay khi đặt chân tới đội bóng, Juergen đã lập tức tới thẳng học viện, bởi hôm đó chúng tôi có một trận ở cấp độ U18, và chúng tôi có một vài cầu thủ thi đấu mà Juergen muốn theo dõi. Juergen đã ở đây với Peter Krawietz (trợ lý HLV), tôi, Alex Inglethorpe, và từ đó, ông ấy rất cởi mở và thân thiện với các nhân viên của học viện.

Những góp ý của Klopp về cầu thủ cho mượn không khiến chúng tôi 'xù lông'. Chúng tôi đã giải thích theo các cách khác nhau và tôi nghĩ theo thời gian, Liverpool đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc gửi các cầu thủ trẻ theo dạng mượn đến các đội bóng khác", Beale chia sẻ.

Theo Bongdaplus
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo