Thể thao

Cầu thủ không "chìa tay" xin tiền thưởng của doanh nghiệp

(DNVN)- Dư luận đang ồn ào với những ý kiến trái chiều của dòng chia sẻ được cho là của ông Nguyễn Trung Vũ- Chủ tịch HĐQT CENGROUP, với những lời lẽ xúc phạm cầu thủ. Bởi doanh nhân này không hài lòng khi trao tiền thưởng đã không được "đánh bóng" như mong muốn.

Những tuyển thủ Việt Nam được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở Asian Cup 2019 / Đội hình tiêu biểu Premier League năm 2018: Liverpool áp đảo

Cho dù những dòng chia sẻ trên trang cá nhân đang gây bão trong dư luận, được cho là của ông Nguyễn Trung Vũ- Chủ tịch CENGROUP với những ý kiến trái chiều, đã được "chủ nhân" gỡ bỏ, nhưng thời đại công nghệ thì vẫn còn nguyên vẹn.Dòng chia sẻ được cho là của Chủ tịch HĐQT CEN

Dòng chia sẻ được cho là của Chủ tịch HĐQT- doanh nhân Nguyễn Trung Vũ

Có thể bạn quan tâm
Trong dòng chia sẻ có đoạn " Ngay từ những ngày đầu năm 2018 này, khi tuyển U23 đoạt giải nhì ở Thường Châu, thì chúng tôi tuyên bố tặng cho ông HLV Park một căn nhà vì nghĩ rằng muốn trực tiếp và không muốn qua ai, thì trời ơi VFF làm khó rất nhiều, họ tỏ ra không vui, vì chắc là họ muốn một cục để về họ chia, chứ không muốn đích danh như vậy.

Thế là chúng tôi đồng ý bằng cách tặng thêm mỗi cầu thủ một voucher 100 triệu, nếu mua nhà qua chúng tôi.

Và thế là VFF để yên cho trôi qua vụ này.

Lần tiếp theo, khi đội tuyển Olympic VN vào vòng bán kết ASIAD tại Indonesia vào khoảng trung tuần tháng 8, chúng tôi đã tuyên bố tặng cho toàn đội bóng là 1 tỷ đồng, nhằm động viên kịp thời các cầu thủ, một mặt mong muốn lấy lòng VFF để họ vui.

Là một doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn VFF phải sắp xếp để cho chúng tôi trao tặng và yêu cầu phải có mặt các quan chức và đặc biệt là các cầu thủ, Ban Huấn luyện...nhưng xin thưa họ không muốn làm chuyện này và họ chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất là "phải chuyển tiền".

Là một doanh nghiệp, chúng tôi muốm tặng tiền, nhưng chúng tôi xin được đăng tin, PR để truyền thông về việc làm tốt của chúng tôi? Xin thưa, VFF yêu cầu không được đưa tin và mời báo chí gì hết...

Và mãi đến cuối tháng 12, khi đã vô địch AF Cup, vì VFF muốn lấy tiền của chúng tôi thì họ phải làm theo yêu cầu và thế là họ đưa ra một ông trợ lý và hai cầu thủ đã không được tham dự giải Châu Á sắp tới là Anh Đức và Đình Trọng ( 1 đã quá tuổi, 1 chấn thương) ra gặp chúng tôi...

Là một doanh nghiệp tôi là người đi tặng tiền cho đội bóng đá Việt Nam, đi làm từ thiện...".

Nếu thực sự đây là những chia sẻ đầy "tâm huyết" của ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch CENGROUP thì xin được đôi lời "nói lại".

Những "mâu thuẫn" giữa doanh nghiệp CENGROUP với VFF dư luận không bàn đến, nhưng lời lẽ của vị Tổng giám đốc được dư luận cho là đã làm tổn thương đến cầu thủ, rằng muốn nhậnmột voucher 100 triệu, nếu mua nhà qua chúng tôi.

Thưa ông Nguyễn Trung Vũ, hoàn cảnh gia đình của nhiều cầu thủ còn khó khăn lắm, hẳn họ không có đủ tiền để mua nhà "qua chúng tôi" như ông viết, để rồi được nhận một voucher 100 triệu đồng từ các ông. Hóa ra, các ông "dụ" cầu thủ mua nhà thì mới nhận được voucher 100 triệu sao?

Không mua ư, "quên" 100 triệu đi nhé, các cầu thủ.

Ông Trung Vũ cũng nên nhớ, Anh Đức đã được trao tặng danh hiệu Quả bóng Bạc, ghi 4 bàn thắng cho đội tuyển ở giải AFF Cup 2018. Và cú sút duy nhất của Anh Đức trong trận chung kết lượt về với tuyển Malaysia, đưa tuyển Việt Nam giành ngôi vị vô địch.

Còn trung vệ Đình Trọng là ai, hẳn người yêu bóng đá như ông Trung Vũ quá hiểu. Nếu không lăn xả với trái bóng thì liệu có bị chấn thương?

Anh Đức, Đình Trọng chỉ vì quá tuổi và chấn thương nên không đủ "tư cách" để ra gặp các ông?

Doanh nghiệp tặng thưởng các cầu thủ, doanh nghiệp cũng được dư luận "biết mặt, biết tên", đâu có cho không ai?, nhưng nếu thành tâm, ngưỡng mộ thành tích của các cầu thủ thì khi trao tặng bằng sự chân tình, có cần yêu cầu phải có mặt các quan chức. Vậy, quan chức ấy là ai?

Đồng tiền tặng thưởng từ tấm lòng thì CENGROUP có cần phải "vua biết mặt, chúa biết tên thế không", thưa ông Trung Vũ.

Nếu không phải là những dòng chia sẻ của ông Nguyễn Trung Vũ, mà là một người nào đó mượn tên ông Vũ để làm xấu hình ảnh doanh nhân, đội tuyển cũng như VFF, dư luận chờ đợi hồi âm từ vị chủ tịch HĐQT CENGROUP.

Trò chuyện với chúng tôi, không ít cầu thủ buồn vì mặt trái của những đồng tiền thưởng. Một cựu cầu thủ thẳng thắng " Các cầu thủ không chìa tay xin tiền của các doanh nghiệp. Xin đừng nói giọng ban ơn".

Tiền vệ Hà Đức Chinh dành dụm tiền thưởng mới nâng cấp được căn nhà mà bố xây từ lâu

Tiền vệ Hà Đức Chinh dành dụm tiền thưởng mới nâng cấp được căn nhà mà bố xây từ lâu


Anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng gom góp tiền thưởng giúp bố mẹ có căn nhà mới


Linh Trần

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm