Thể thao

Chỉ đánh được người "mù võ công", Yi Long bị loại khỏi top cao thủ thế giới

Những màn "đấu võ kiếm tiền" đã khiến cho uy tín của "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) sa sút nghiêm trọng.

BXH FIFA tháng 6/2020: Việt Nam cho Thái Lan "ngửi khói" / Festival Yoga toàn quốc 2020 diễn từ 27 -28/6 tại Thanh Hóa

Trang CombatPress (Mỹ) mới đây đã công bố danh sách 10 võ sĩ võ tự do hùng mạnh nhất thế giới, phân theo nhiều hạng cân khác nhau. Đáng chú ý, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long không có mặt trong top 10 võ sĩ hạng cân 70-72,5 kg. Trong khi đó, võ sĩ Muay Thái Buakaw, người từng để thua chính Yi Long, lại được xếp vị trí thứ 10.

Chỉ đánh được người mù võ công, con rồng làng võ TQ bị loại khỏi top cao thủ thế giới - Ảnh 1.
Top 10 cao thủ kickboxing hạng cân 70-72,5kg không có võ sĩ nào đến từ Trung Quốc

Theo truyền thông Trung Quốc, Yi Long đã tự khiến bản thân vắng mặt ở danh sách các võ sĩ hùng mạnh nhất vì chuyển hướng sang làm "người của công chúng" thay vì giữ nguyên con đường võ thuật ban đầu.

Gần đây nhất, Yi Long đánh bại Lưu Nhị Cẩu trong một trận đấu bị chỉ trích về chất lượng chuyên môn. Giới võ thuật Trung Quốc đánh giá Lưu Nhị Cẩu vốn không hề biết võ công. Trận đấu giữa Yi Long và Lưu Nhị Cẩu bị coi như một màn kịch nhằm thu hút khán giả và kiếm tiền. Thực tế, "đệ nhất Thiếu Lâm" đã thu về ít nhất 3 tỷ đồng nhờ màn tỉ thí đó.

Trang QQ (Trung Quốc) nhận định nếu duy trì nghiêm ngặt cường độ tập luyện và đối đầu với các võ sĩ tầm cỡ như Buakaw hay Saiyok Pumphanmuang, Yi Long dù thắng hay bại cũng ngày càng tiến đến một đẳng cấp cao hơn và thừa sức lọt vào top 10 thế giới.

Đáng tiếc, giờ thì "đệ nhất Thiếu Lâm" đã tăng đến hơn 20 cân, không còn đủ sức đánh với những cao thủ thực sự nữa mà chỉ dám khua môi múa mép trên mạng xã hội. Thay vào đó, Yi Long tìm những đối thủ kém cỏi và làm rùm beng trên truyền thông để làm như mình sắp đánh với một ngôi sao võ thuật.

Chỉ đánh được người mù võ công, con rồng làng võ TQ bị loại khỏi top cao thủ thế giới - Ảnh 2.
Yi Long (trái) không ngại xấu hổ mang "bụng bia" lên võ đài thi đấu với Lưu Nhị Cẩu

Ít tuần vừa qua, Yi Long còn đang cố gắng liên lạc để tổ chức một cuộc đấu với Mike Tyson. Hành động này bị coi là nhằm đánh bóng tên tuổi chứ không có chút đóng góp nào cho võ thuật Trung Quốc.

 

Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm