Thể thao

Choáng với 'lò xay' HLV ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Mặc dù mùa giải 2019/20 mới trôi qua được một nửa chặng đường, song số HLV mất việc ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu đã tăng đột biến so với mùa giải trước.

Top 10 chân sút ‘đội bom’ nhiều nhất Premier League: Vardy dẫn đầu, Salah bét bảng / Lukaku phát biểu sốc về thời gian thi đấu cho M.U

Rất nhiều Hlv đã bị sa thải ở  5 giải hàng đầu châu Âu

Rất nhiều Hlv đã bị sa thải ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Chiếc ghế huấn luyện viên luôn chịu rất nhiều áp lực, đặc biệt là ở những giải đấu hàng đầu châu Âu và đặc biệt là những đội bóng lớn. Tỷ lệ mất việc do thành tích yếu kém của đội bóng, không đáp ứng được yêu cầu của BLĐ xuất hiện với mật độ dày đặc, khi mới nửa mùa giải trôi qua nhưng đã có 28 vị thuyền trưởng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu mất việc.

Cùng kỳ mùa giải trước chỉ có 23 huấn luyện viên mất việc. Tỷ lệ gia tăng thêm 18% cho thấy sức ép dành cho các chiến lược gia ngày càng tăng và khi mà chiến dịch 2019/20 chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc, việc sa thải hứa hẹn còn diễn ra với mật độ nhiều hơn nữa.

Trong số 28 vị thuyền trưởng mất việc từ đầu mùa, không quá ngạc nhiên khi Serie A chiếm nhiều nhất. Giải đấu số 1 Italia luôn nổi tiếng là "lò xay" huấn luyện viên. Theo thống kê đã có 9 chiến lược gia mất việc từ đầu mùa giải, nhiều nhất kể từ năm 2012. Eusebio Di Francesco là HLV đầu tiên bị "trảm" bởi CLB Sampdoria ngày 7/10 và 1 ngày sau đến lược Marco Giampaolo bị AC Milan sa thải. Kết thúc tháng 10 là Aurelio Andreazzoli của Genoa.

Serie A dẫn đầu trào lưu trảm tướng

Kể từ đầu tháng 11 tới nay có thêm 6 vị HLV khác bị sa thải là Igor Tudor (Udinese), Eugenio Corini (Brescia), Fabio Grosso (Brescia), Carlo Ancelotti (Napoli), Vincenzo Montella (Fiorentina) và mới nhất là Thiago Motta (Genoa). Trong số này có thể thấy, Genoa và Brescia là đội "chịu khó" đuổi việc HLV nhất với 2 lần trảm tướng.

 

Tại Ngoại hạng Anh lúc này cũng đã có tới 6 HLV bị mất việc chỉ sau 19 vòng đấu, con số này gấp đôi so với mùa giải trước. Trong số 6 HLV mất việc, Watford chiếm gần 1 nửa với 2 cái tên bị mất việc là Javi Gracia và Quique Sanchez Flores. Ngoài ra trong danh sách này còn có Mauricio Pochettino (Tottenham), Unai Emery (Arsenal), Marco Silva (Everton) và cuối tuần trước là Manuel Pellegrini (West Ham).

Tiếp theo trong danh sách những thuyền trưởng mất việc nhiều là La Liga, nơi chứng kiến 5 HLV bị sa thải. Marcelino của Valencia là người đầu tiên bị sa thải ngày 11/9. Espanyol sau đó sa thải David Gallego và bổ nhiệm Pablo Machin nhưng cũng tiếp tục chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Tây Ban Nha mới đây. Ngoài ra, Mauricio Pellegrino và Fran Escribea lần lượt rời Leganes và Celta Vigo.

La Liga là giải đấu duy nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu chứng kiến số HLV mất việc thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Bundesliga từ đầu mùa cũng chứng kiến 4 HLV bị mất việc. Niko Kovac rời Bayern Munich ngày 4/11 và bắt đầu mở ra quá trình trảm tướng hàng loạt của giải đấu hàng đầu nước Đức với những cái tên Achim Beierlorzer (Koln), Sandro Schwarz (Mainz) và Ante Covic (Hoffenheim) bị mat5as việc.

Chỉ có Ligue 1 là "bảo toàn" thành tích như cùng kỳ năm ngoái, khi có 4 HLV mất việc. Ghislain Printant là người đầu tiên, khi ông bị Saint Etienne sa thải. Tiếp theo đó là Sylvinho (Lyon), Alain Casanova (Toulouse) và Chủ nhật vừa qua là Leonardo Jardim (Monaco).

 

Danh sách 28 HLV mất việc ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Serie A

Thiago Motta (Genoa), Eusebio Di Francesco (Sampdoria), Aurelio Andreazzoli (Genoa), Marco Giampaolo (AC Milan), Igor Tudor (Udinese), Eugenio Corini (Brescia), Fabio Grosso (Brescia), Carlo Ancelotti (Napoli) và Vincenzo Montella (Fiorentina).

Ngoại hạng Anh

Mauricio Pochettino (Tottenham), Javi Gracia (Watford), Unai Emery (Arsenal), Quique Sanchez Flores (Watford), Marco Silva (Everton) và Manuel Pellegrini (West Ham).

 

La Liga

David Gallego (Espanyol), Pablo Machin (Espanyol), Marcelino (Valencia), Mauricio Pellegrino (Leganes) và Fran Escriba (Celta Vigo).

Bundesliga

Achim Beierlorzer (Koln), Niko Kovac (Bayern Munich), Sandro Schwarz (Mainz) và Ante Covic (Hoffenheim).

Ligue 1

 

Sylvinho (Lyon), Ghislain Printant (Saint Etiene), Alain Casanova (Toulouse) và Leonardo Jardim (Monaco).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm