Thể thao

Có bao nhiêu đội đứng thứ 3 đi tiếp tại EURO 2020?

Sẽ có 16 trên tổng số 24 đội tuyển ở vòng bảng tiến vào vòng 1/8 của EURO 2020.

Các ứng viên vô địch tại VCK EURO 2020: Chỉ ĐT Italia và ĐT Bỉ gây ấn tượng / Ronaldo đang cực tệ về sút phạt tại các giải đấu lớn

Trong số này, 12 đội tuyển sẽ vào vòng 1/8 với tư cách là đội nhất và nhì của mỗi bảng đấu, còn 4 suất cuối cùng dành cho các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Theo quy định của UEFA, có 6 tiêu chí được đưa ra để xác định đội xếp thứ 3 nào đủ điều kiện vào vòng 1/8 với thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, gồm:

Nhiều điểm nhất

Hiệu số bàn thắng bại

Số bàn thắng ghi được ở vòng bảng

Số trận thắng ở vòng bảng (ví dụ: 2 đội có cùng 3 điểm nhưng đội có 1 trận thắng sẽ đứng trên đội có 3 trận hòa)

Nhận ít thẻ phạt nhất ở vòng bảng

Thứ hạng trong bảng xếp hạng tổng Vòng loại khu vực Châu Âu

Như vậy, có thể thấy rõ ưu tiên số 1 vẫn là điểm số của các đội tuyển. Nếu điểm số bằng nhau, tiêu chí hiệu số bàn thắng bại sẽ được xét đến, kế đến là số bàn thắng ghi được ở vòng bảng và số trận thắng ở vòng bảng.

BXH các đội xếp thứ 3 tính đến thời điểm này

BXH các đội xếp thứ 3 tính đến thời điểm này.

Nếu tới đây các đội tuyển vẫn tiếp tục ngang bằng nhau, tiêu chí fair-play sẽ được xét đến, khi đội nào nhận ít thẻ phạt hơn sẽ được xếp trên. Cuối cùng, thứ hạng trong bảng xếp hạng Vòng loại khu vực Châu Âu tổng thể sẽ được lấy ra xem xét nếu các đội tuyển vẫn tiếp tục hòa nhau ở những tiêu chí trước.

Chiếu theo bảng xếp hạng các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất tính đến thời điểm này, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Áo và Phần Lan đang là 4 đội tuyển đi tiếp. Trong số này, Thụy Sỹ là đội duy nhất đã thi đấu đủ 3/3 trận tại vòng bảng.

Từ vòng 1/8, các trận đấu sẽ diễn ra một lượt duy nhất. Nếu không thể phân định thắng thua sau 90 phút, hai đội sẽ bước vào thi đấu 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn tiếp tục hòa, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11 mét.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm