Thể thao

Cơ hội của Aubameyang

Trận đấu với Burnley đêm nay chính là cơ hội tốt nhất để Pierre-Emerick Aubameyang tìm lại cảm hứng ghi bàn. Nói cách khác, nếu gặp Burnley mà cũng không ghi được bàn thắng nữa thì có lẽ Aubameyang hết hy vọng thật rồi.

Ozil đã chọn xong bến đỗ sau khi hết hợp đồng với Arsenal / Cục diện Premier League 2020/21: 'Song mã' Liverpool - Tottenham thành hình

Cơ hội của Aubameyang
Pierre Emerick Aubameyang.

Đơn giản vì Burnley là nạn nhân ưa thích nhất của Aubameyang từ khi anh tới Premier League. Trong năm lần đối đầu với đội bóng này ở giải vô địch Anh, tiền đạo người Gabon đã nổ súng tới bảy lần. Không có đối thủ nào ở Premier League bị Auba bắt nạt nhiều hơn. Đáng nói hơn, Auba đã nổ súng trong cả ba lần cùng Arsenal tiếp đón “The Clarets” ở sân Emirates.

Burnley, có thể nói, chẳng khác nào một cốc nước mát được đưa tới cho Aubameyang giữa lúc anh đang khát nhất. Từ đầu mùa giải năm nay, ngôi sao này mới chỉ ghi được có 2 bàn thắng, nghĩa là anh đã tịt ngòi ở 9 trong 11 trận đã ra sân. Tệ hơn, bàn thắng gần nhất của Auba là từ chấm 11m, nghĩa là anh đã không ghi được bàn thắng từ bóng sống kể từ vòng đấu đầu tiên.

Tất nhiên, để có thể ghi bàn được vào lưới Burnley, Aubameyang không thể chỉ dựa vào mỗi cái duyên của mình. Anh cần sự hỗ trợ của các đồng đội và cả hệ thống phía sau nữa. Thực tế, vấn đề của tuyển thủ Gabon này từ đầu mùa không hẳn là do dứt điểm tệ, mà là anh được tạo cho quá ít cơ hội. Bài toán của Aubameyang nói riêng và Arsenal nói chung, bởi vậy, cần phải được giải quyết từ gốc. Nếu nghĩ chỉ cần cái duyên của Aubameyang là đủ, thì Arsenal sai rồi.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm