Thể thao

Cựu sao Tottenham: Đừng đổ hết lỗi "lên đầu" Mourinho

Đó là phát biểu của cựu tiền vệ Tottenham, Gus Poyet khi ông cho rằng HLV Jose Mourinho chỉ là nạn nhân trong cuộc khủng hoảng nhân sự trầm trọng ở Spurs.

Võ sĩ xứ Wales ra đòn liên hoàn khiến đối thủ gục ngã / Sancho có hóa giải được “lời nguyền số 7" tại M.U?

Mourinho bắt đầu dẫn dắt Tottenham thay Mauricio Pochettino từ cuối năm ngoái. Sau một vài trận đầu khởi sắc, Spurs dần chỉm nghỉm để rồi lần lượt bị đá văng ra khỏi các đấu trường, bao gồm Champions League cùng FA Cup.

HLV Mourinho ̣̣̣(trái).
HLV Mourinho ̣̣̣(trái).

Dĩ nhiên, với thành tích yếu kém như vậy, HLV Mourinho phải hứng chịu vô số chỉ trích, thậm chí có người còn kêu gọi sa thải "Người đặc biệt". Dù vậy, Poyet tin rằng Mourinho chỉ là nạn nhân trong cuộc khủng hoảng nhân sự trầm trọng ở Spurs, khi các trụ cột như Harry Kane hay Son Heung-min đều dính chấn thương.

"Tôi nghĩ đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên, kết thúc của một quá trình. Tại một số nơi nhất định, bạn có thể quản lý quy trình theo cách thay đổi từ từ. Sir Alex Ferguson là bậc thầy về điều đó. Ông luôn đi trước một bước trong việc cho phép những cầu thủ quan trọng rời đi và sau đó thay thế họ.

Có những nơi khác mà bạn gắn bó với một tập thể cho đến cuối cùng, và sau đó bạn cảm thấy mình phải thay đổi mọi thứ. Tôi nghĩ rằng Tottenham đang ở nơi đó vào lúc này. Điều này bảo vệ mọi HLV trên thế giới, không chỉ Jose Mourinho.

Khi có Kane và Son, bạn đúng là một kiểu HLV hơn là không có họ. Khi bạn có một cầu thủ ghi hơn 20 bàn thắng, bạn sẽ là một HLV giỏi hơn thay vì tệ hơn. Mọi người không chấp nhận điều đó, Nếu Kane ở đó, HLV được công nhận là giỏi, và ngược lại. Tôi nghĩ điều đó rất thiếu công bằng.

 

Có điều gì đó sai sai khi bạn thay HLV trưởng. Vấn đề không hẳn luôn nằm ở HLV, nhưng họ vẫn thấy nó hợp logic bởi không thể nào thay thế cả 25 cầu thủ được. Mọi người mong đợi HLV mới làm điều gì đó kỳ diệu và thường một sự thay đổi tạo ra phản ứng.

Các cầu thủ thường thích sự thay đổi, sau đó thực tế sẽ quay trở lại với họ. Đây sẽ là một kết thúc quan trọng của mùa giải với Spurs, nhưng thậm chí sau đó còn nhiều hơn trên thị trường chuyển nhượng. Tôi nghĩ họ có kế hoạch rồi.

Họ đã có nền tảng tài chính và một kế hoạch rõ ràng dưới thời Pochettino để xây dựng một sân tập cùng sân vận động, đưa CLB đến một đẳng cấp khác. Bằng cách nào đó họ vẫn làm tốt mà không có quá nhiều thay đổi trong đội hình", Poyet chia sẻ.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm