Thể thao

Đặc quyền của thầy Park Hang Seo

Nhiều người lo, HLV Park Hang Seo rơi vào cảnh “một nách nhiều con”. Cũng đúng, bởi ông cùng lúc phải lo vòng loại World Cup, vừa tính kế kiếm vé dự VCK U23 châu Á, rồi sau đó lại phải chinh chiến ở AFF Suzuki Cup, SEA Games. Một núi công việc chờ vào tài thao lược của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Liverpool đã trở lại mạnh mẽ như thế nào sau mùa giải sa sút? / Đội hình 'hàng khủng' kết hợp giữa Man Utd với Liverpool: ‘Quỷ đỏ’ lép vế

Đặc quyền của thầy Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo và các học trò

Bóng đá Việt Nam đang thực hiện “mục tiêu kép” khi vừa phải thống lĩnh đấu trường khu vực, vừa tìm đường ra biển lớn. Tiến đến World Cup hay mặt trận châu lục là giấc mơ lớn phải thực hiện. Có thể cần thời gian, tiền bạc và một chiến lược giàu tham vọng, nhưng sớm muộn bóng đá Việt Nam vẫn phải coi hướng ra sân chơi lớn là con đường tất yếu. Nhưng nói thế không có nghĩa là bóng đá Việt Nam xem nhẹ đấu trường khu vực là AFF Suzuki Cup hay SEA Games dù đang thống lĩnh mọi danh hiệu. Các sân chơi này vẫn là thước đo sức mạnh và độ ổn định của bóng đá Việt Nam. Thậm chí, nó chính là điểm tựa để bóng đá Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu mang tầm chiến lược.

Nhắc đến những điều trên để nhấn mạnh, bóng đá Việt Nam không có mục tiêu nào là thứ nhất, hay thứ hai. Mục tiêu này là tiền đề cho mục tiêu kia. Thành công của sân chơi này mang đến động lực cho sân chơi khác và khẳng định lộ trình hội nhập một cách chủ động của bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang Seo là người chịu trách nhiệm gánh vác những sứ mệnh đặc biệt ấy. Thế nên, không quá khó hiểu khi nhà cầm quân này xuất hiện ở mọi mặt trận với tư cách “thuyền trưởng”. Các đội tuyển cần ông. Ông cũng cần xuất hiện ở điểm nóng để đảm bảo rằng, lộ trình đang đi là đúng hướng.

Điều khiến dư luận lo lắng chính là việc HLV Park Hang Seo sẽ bị quá tải khi gánh vác quá nhiều công việc. Đó là mối lo thực tế. Thế nhưng, điểm khác biệt giữa ông Park và những người tiền nhiệm đó là điều kiện làm việc hiện nay được đáp ứng ở mức rất cao. Hãy nhìn đội ngũ trợ lý hùng hậu của nhà cầm quân này để thấy rằng, trách nhiệm ở đội tuyển đã được san sẻ nhờ những “cánh tay nối dài” thạo việc. Thành công của bóng đá Việt Nam và sự chung tay của nhiều doanh nghiệp giúp VFF có điều kiện để đáp ứng mọi yêu cầu về nhân sự của HLV Park Hang Seo. Đó chính là đặc quyền của thầy Park và nó sẽ giúp ông có đủ cơ sở để chinh chiến ở mọi đấu trường.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm