Thể thao

Điểm mặt các ứng viên ngồi "ghế nóng" thay ông Cấn Văn Nghĩa

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ ngày 25/6. Theo điều lệ, vị trí này sẽ được ban chấp hành bầu lại ở đại hội tiếp theo, có thể là đại hội thường niên diễn ra vào cuối năm.

Hé mở sự thật ít biết về voi chiến trong lịch sử / Hoa hậu ‘chịu chơi’ nhất Việt Nam đang hẹn hò với sao Chelsea?

Tuy nhiên, trước những vấn đề cấp bách về tài chính nhằm trả lương cho HLV Park Hang Seo, VFF sẽ tổ chức đại hội bất thường vào ngay tháng 7 tới.

Thường trực VFF chưa tiết lộ phương án tìm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa và cũng chưa có ứng viên nào được nhắc đến. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, nhiều ứng viên sáng giá đã được nhắc tới.

Điểm mặt các ứng viên ngồi ghế nóng thay ông Cấn Văn Nghĩa - 1

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (phải) là ứng cử viên sáng giá thay ông Cấn Văn Nghĩa

Chắc chắn ông Đoàn Nguyên Đức sẽ là một trong những người được dư luận quan tâm nhiều nhất. Bầu Đức chính là Phó Chủ tịch Phụ trách tài chính và vận động tài trợ của khóa 7.

Ông chủ của CLB HA Gia Lai không tranh cử Ban chấp hành khóa 8, nhưng vẫn giữ được uy tín lớn đối với người hâm mộ, thông qua việc trả lương cho HLV Park Hang Seo gần 2 năm qua (khoảng 20 nghìn USD/tháng), chưa kể tiếp tục đầu tư, đào tạo nhiều lứa cầu thủ trẻ của học viện HA Gia Lai.

Trong bối cảnh hiện tại, khi VFF bắt đầu đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV người Hàn Quốc và mức lương có thể là trở ngại lớn nhất, dư luận có lý do để hi vọng bầu Đức trở lại. Bản thân bầu Đức từng tuyên bố ông sẽ có cách để giúp bóng đá Việt Nam nhận cả trăm tỷ mỗi năm để đầu tư cho đội tuyển quốc gia, trong đó có cả vấn để trả lương.

Một cái tên sáng giá khác là ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và cũng là Thường trực VFF. Ông Tú từng được giới thiệu cho ghế Phó chủ tịch VFF tài chính khoá 8 nhưng đã rút lui phút cuối vì một số lý do.

Một nhân vật khác có thể được nhắc tới là ông Nguyễn Hoài Nam, người vừa được bầu Đức tiến cử thay ông Cấn Văn Nghĩa kiếm 200 tỷ đồng/năm cho VFF. Doanh nhân này từng là đối thủ của ông Cấn Văn Nghĩa trong cuộc chạy đua giành ghế Phó Chủ tịch VFF khóa 8 và hiện đang là Chủ tịch CLB Sarajevo (Bosnia & Herzegovina).

 

Đây chắc chắn là gương mặt rất được chờ đợi ở cuộc đua sắp tới, nhưng rất bất ngờ vị doanh nhân này lại cho biết mình không còn ý định tranh ghế ở VFF nữa.

Trong số các ứng viên hiện tại, cũng không thể không nhắc tới ông Lê Văn Thành cũng - Uỷ viên BCH VFF khoá 8 và Trưởng ban tài chính và vận động tài trợ. Với việc ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức, các thành viên VFF có thể giới thiệu ông Lê Văn Thành để Đại hội bầu.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm