Thể thao

Điền kinh Quân đội đứng đầu giải vô địch quốc gia

Thành tích thi đấu ấn tượng trải đều ở các nội dung chạy, nhảy và ném đẩy giúp đội tuyển điền kinh Quân đội giành ngôi nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch điền kinh quốc gia 2019 vừa kết thúc sáng 19/9 ở TP HCM.

NÓNG: Việt Nam giành HCV điền kinh đầu tiên trong lịch sử tham dự ASIAD / Lịch thi đấu TTVN tại ASIAD 18 ngày 27/8: Chờ HCV môn điền kinh

Hai tấm HCV cuối cùng ở các nội dung "gian khổ" 7 môn phối hợp nữ và 10 môn phối hợp nam thuộc về Nguyễn Linh Na và Bùi Văn Sự đã chính thức giúp đoàn Quân đội "qua mặt" hai đối thủ mạnh là đoàn Hà Nội và chủ nhà TP HCM để giành luôn vị trí số 1 giải lần này. Thành quả của các VĐV mặc áo lính thể hiện rõ nét việc đầu tư cho nhiều nội dung tranh tài, từ các cự ly tiếp sức 4x200 m nam, 5.000 m nam, 10.000m nam, nhảy xa nam, nhảy 3 bước nam.

Điền kinh Quân đội đứng đầu giải vô địch quốc gia - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Trọng (Quân đội) và cú nhảy phá kỷ lục quốc gia - Ảnh: Đông Linh

Theo đánh giá của ông Dương Đức Thủy, Trưởng Bộ môn Điền kinh thuộc Tổng cục TDTT, 6 kỷ lục mới được thiết lập tại giải sẽ là bệ phóng để điền kinh Việt Nam thăng tiến trong thời gian tới, đặc biệt ở thời điểm chỉ còn không đầy 2 tháng trước khi SEA Games 30 khởi tranh.

Hai kỷ lục đi bộ của chị em Thanh Phúc - Thành Ngưng, thành tích nhảy xa của Nguyễn Tiến Trọng được đánh giá rất cao khi tiệm cận các thông số tốt nhất của điền kinh khu vực. Song song đó, việc cựu tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền tái xuất thành công với 2 HCV cũng như màn trình diễn tỏa sáng của những gương mặt trẻ như Trần Nhật Hoàng (Khánh Hòa), Khuất Phương Anh (Hà Nội) là những ghi nhận thú vị của giải bên cạnh sự khẳng định thực lực của những niềm hy vọng như Lê Tú Chinh (TP HCM, 4 HCV), Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang, 3 HCV).

Theo Người lao động
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm