Thể thao

Doanh thu của Real giảm 300 triệu euro vì COVID-19

Real Madrid vừa công bố báo cáo tài chính cho mùa 2020/21 và có thể dễ dàng nhìn ra ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Chiellini 'rủa' Saka sút hỏng luân lưu bằng thần chú Nam Mỹ / Raiola đòi hoa hồng cao khủng khiếp ở vụ Haaland

Doanh thu Real giảm 300 triệu euro vì Covid-19
Real chịu thiệt hại nặng nề vìCOVID-19

Kể từ tháng 3/2020, Real đã không thể đón người hâm mộ đến với sân Bernabeu. Thậm chí, để giảm thiểu chi phí, các trận đấu của đội một còn được chuyển sang sân tập Di Stefano.

Báo cáo mới đây cho biết Real ước tính đã giảm tới 300 triệu euro doanh thu trong mùa 2020/21. Số dư trong ngân quỹ của đội cũng chỉ còn 122,1 triệu euro, giảm một chút so với mùa trước (125,3 triệu).

Dự án tái cải tạo sân Bernabeu cũng đang tốn của Real rất nhiều tiền. Tính đến thời điểm này, Los Blancos đã trực tiếp bỏ ra 279 triệu euro, đồng thời đã vay tới 375 triệu khác. Điều này dẫn đến việc tài sản ròng của đội chỉ còn 534 triệu euro.

Real đang rất tích cực cắt giảm mọi chi phí có thể, đặc biệt trong đó là ngân sách trả lương cho cầu thủ. Việc một ngôi sao lớn như Sergio Ramos ra đi khiến cho quỹ lương của đội dễ thở hơn rất nhiều. Tuy nhiên, báo cáo của Real cho biết: "Dự báo chỉ ra việc phục hồi sau đại dịch toàn cầu sẽ không đến ngay lập tức. Trong bối cảnh này, đội bóng sẽ tiếp tục nỗ lực kiềm chế chi tiêu vốn đang thực hiện gắt gao".

Dẫu vậy, không phải không có những tín hiệu tích cực đến với Real. Đây đã là mùa thứ 2 liên tiếp Real có lợi nhuận dương. Sau khi trừ đi các loại thuế, đội bóng thu về 874.000 euro. Mùa trước, số tiền thu về là 313.000 euro. Nên nhớ, đây là con số rất tốt trong bối cảnh UEFA vừa công bố doanh thu của các CLB tại châu Âu đã giảm tới 6 tỷ euro chỉ trong 2 mùa vừa qua.

 

Đây là thông tin có thể tạm đánh lạc hướng dư luận vào lúc này, khiến họ không còn quá chú ý vào scandal nói xấu của chủ tịch Florentino Perez.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm