Thể thao

Đội bóng nào ở V.League cũng ngán Lee Nguyễn vì điều này

Mức lương đến đến hơn 12 tỷ đồng/năm, tương đương với 1 tỷ đồng/tháng của Lee Nguyễn tại giải Nhà nghề Mỹ khiến cho bất cứ CLB Việt Nam nào muốn chiêu mộ anh cũng phải suy tư.

Vừa đến Dortmund, Haaland đã giành giải thưởng / Văn Lâm bỏ tiền túi thuê HLV thể lực riêng trước mùa giải 2020

Lee Nguyễn đang nhận mức lương khoảng 12 tỉ một năm

Lee Nguyễn đang nhận mức lương khoảng 12 tỉ một năm

Chiều nay, báo chí đưa tin một CLB lớn của Việt Nam đang tìm cách chiêu mộ Lee Nguyễn. Theo nguồn tin này, CLB kể trên sẵn sàng chơi khủng với mức lương có thể lên đến 10 tỷ đồng/năm cho cầu thủ Việt kiều. Nhưng lời đề nghị này vẫn thấp hơn khoản thu nhập mà Lee Nguyễn có được tại giải nhà nghề Mỹ.

Chỉ tính lương cơ bản, cách đây 1 năm về trước, Lee Nguyễn vẫn nhận đều đặn 525.000 USD/năm, tương đương với hơn 12 tỷ đồng/năm tại CLB cũ Los Angeles FC. Chuyển sang Inter Miami, đội bóng tân binh của MLS và cũng là CLB thuộc quyền sở hữu của David Beckham, mức đãi ngộ dành cho Lee Nguyễn vẫn ở mức tương tự. Rõ ràng, để thuyết phục Lee Nguyễn chịu trở lại V.League sau 9 năm, đội bóng kể trên sẽ phải móc hầu bao nhiều hơn nữa.

Lee Nguyễn nhận mức lương cơ bản hơn 500.000 USD/năm ở Mỹ

Cần nói thêm 10 tỷ đồng cho một năm lương dành cho cầu thủ năm nay đã 33 tuổi chưa hẳn là một nước đi khôn ngoan. Hẳn nhiên, Lee Nguyễn sẽ tạo thêm tên tuổi cho CLB muốn chiêu mộ anh nhưng những đóng góp về chuyên môn mà tiền vệ này mang lại vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cần nói thêm với 10 tỷ đồng, một CLB tại V.League hoàn toàn có thể chiêu mộ cầu thủ hạng sang ở tuổi 25 - 28 với số tiền lót tay kéo dài tới 3 năm.

 

Bản thân Lee Nguyễn từng không thành công như kỳ vọng trong màu áo HAGL và B.Bình Dương ở giai đoạn 2009 đến 2011. Dẫu vậy, anh vẫn ghi 14 bàn sau 39 trận ra sân ở 2 CLB kể trên. Mức lương khi ấy của Lee Nguyễn có được tại Việt Nam khoảng 10.000 USD/tháng (khoảng gần 240 triệu đồng/tháng tính theo tỷ giá hiện tại)

Kiatisak khiến Lee Nguyễn thất bại ở V.League

Thực tế ở năm 2019, Lee Nguyễn thi đấu ấn tượng trong mùa giải đầu tiên chơi tại Việt Nam. Cụ thể anh ghi 9 bàn và 12 đường kiến tạo cho HAGL. Sau đó, Kiatisak được chọn lựa làm HLV trưởng HAGL. “Zico Thái” còn hứa hẹn sẽ giúp Lee Nguyễn trở thành cầu thủ số 1 ở Đông Nam Á. Nhưng bắt đầu V.League 2010, Lee Nguyễn chỉ vào sân từ ghế dự bị khi gặp Khánh Hòa. Ở trận thứ 2 gặp Hòa Phát Hà Nội, Lee Nguyễn lại không được đá chính. Khi trận đấu chỉ còn 10 phút, Kiatisak kêu Lee Nguyễn khởi động và anh từ chối. Mâu thuẫn nổ ra căng thẳng đến mức HAGL phải đứng trước chọn lựa hoặc Kiatisak hoặc Lee Nguyễn. Sau cùng Lee Nguyễn phải rời HAGL.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm