Thể thao

Đối thủ của ĐT Việt Nam 'thay tướng', HLV Kim Sang-sik bất ngờ gặp khó ở giải Đông Nam Á?

ĐT Myanmar vừa bổ nhiệm HLV trưởng mới nhằm hướng đến các giải đấu trong năm 2025, điều này đồng nghĩa với việc HLV Kim Sang-sik sẽ phải đụng độ với đối thủ hoàn toàn mới.

Đã rõ thời điểm Xuân Son có thể trở lại với phong độ đỉnh cao / Top 10 HLV có thu nhập cao nhất từ việc bán cầu thủ kể từ năm 2000: Simeone đứng đầu

Mới đây, LĐBĐ Myanmar đã quyết định bổ nhiệ HLV người Nhật Bản Hisashi Kurosaki dẫn dắt đội U22 chuẩn bị cho SEA Games 33 diễn ra vào cuối năm. Dễ dàng nhận thấy, sau thất bại của ĐTQG tại AFF Cup 2024, bóng đá nước này đang quyết tâm nâng tầm sức mạnh cho đội nhà.

hlv myanmarHLV Hisashi Kurosaki được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT U22 Myanmar.

HLV Kurosaki sinh năm 1968, từng chơi 24 trận cho ĐT Nhật Bản. Sau khi giải nghệ, ông Kurosaki làm HLV đội trẻ ở các CLB Kashima Antlers, Omiya Adijha, Albirez Niigata (Nhật Bản), Qingao West Coast (Trung Quốc). Dù cho kinh nghiệm cầm quân của vị chiến lược gia người Nhật chưa được kiểm chứng, nhưng đây hứa hẹn sẽ là một đối thủ khó chịu với HLV Kim Sang-sik nếu U22 Việt Nam và U22 Myanmar gặp nhau tại SEA Games 33.

KIM SANG SIK 1HLV Kim Sang-sik đối mặt với nhiều thử thách tại SEA Games 33.

Về phía HLV Kim Sang-sik, sau thành công tại AFF Cup 2024, trong năm 2025 ông sẽ cùng ĐT Việt Nam dự Vòng loại Asian Cup 2027, ĐT U23 Việt Nam dự Vòng loại U23 châu Á 2026 và SEA Games 33. Ngay từ thời điểm này, nhà cầm quân người Hàn đang tích cực đến các sân cỏ Việt Nam nhằm tìm kiếm những nhân tố mới cho ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam. Thêm vào đó, việc nước chủ nhà Thái Lan không cho phép cầu thủ trên 22 tuổi tham dự môn bóng đá nam càng khiến HLV Kim Sang-sik phải lựa chọn kỹ lưỡng những cái tên phù hợp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm