Thể thao

Đội tuyển Việt Nam chính thức làm nên lịch sử

DNVN – Với việc Australia vừa đánh bại Jordan với tỷ số 1-0 tại lượt trận cuối cùng tại bảng B, đội tuyển Việt Nam đã chính thức giành vé vào chơi ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup.

ĐT Việt Nam: Sự phi thường có thật / Man City sẽ không để Barca 'lại gần' Cancelo và Bernardo

Đội tuyển Việt Nam đã có vé vào chơi ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam đã có vé vào chơi ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trước trận đấu với UAE, đội tuyển Việt Nam đã có được 17 điểm sau 7 lượt trận. Tuy nhiên, do Triều Tiên bị FIFA hủy kết quả các trận đấu vì lý do liên quan tới Covid-19 nên các bảng đấu cũng sẽ bị hủy bỏ kết quả của các đội nhì bảng với các đội xếp cuối bảng.

Do đó, nếu thua UAE thì đội tuyển Việt Nam phải trừ đi 6 điểm, bằng 2 trận thắng trước đội đứng bét bảng B là Indonesia và chỉ còn 11 điểm. Thế nhưng, điều này là đủ để giúp đội bóng áo đỏ có lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng loại thứ 2 tại World Cup.

Cụ thể, với 11 điểm có được, đội tuyển Việt Nam đã hơn 3 đội xếp nhì bảng khác là Tajikistan, Lebanon và Jordan 1 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc, dù có để thua UAE với tỷ số bao nhiêu trong lượt trận cuối cùng, đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn giành quyền đi tiếp khi trở thành 1 trong 5 đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất.
Clip các bàn thắng đẹp
Quốc Bảo (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm