Thể thao

ĐT Bồ Đào Nha mạnh hơn với Bruno Fernandes

So với thời điểm đăng quang chức vô địch EURO 2016, ĐT Bồ Đào Nha năm nay được đánh giá cao hơn. Ngoài việc Bồ Đào Nha sở hữu nhiều ngôi sao đạt độ chín ở cả 3 tuyến, thì một yếu tố quan trọng là trong đội hình của họ năm nay có Bruno Fernandes.

ĐT Pháp được giới chuyên môn đánh giá rất cao / ĐT Việt Nam: Niềm hy vọng mang tên Công Phượng

Trong trận giao hữu cuối cùng của Bồ Đào Nha trước thềm EURO 2020, ngôi sao đang khoác áo Man United đã có màn trình diễn rực sáng. Một mình anh ghi 2 bàn và kiến tạo 1 bàn (cho Ronaldo) trong 4 bàn thắng mà Bồ Đào Nha có được trước Israel. Tất nhiên, Israel chưa ở trình độ của các đội bóng dự EURO, nhưng những gì Fernandes thể hiện cho thấy anh không hề thấy có sự khác biệt nào đáng kể giữa màu áo đỏ của Man United và màu rượu vang của Bồ Đào Nha.

Bruno Fernandes.

Bruno Fernandes.


Đó từng là nguồn cơn của những suy tư trong các CĐV Bồ Đào Nha. Thực tế, Fernandes chưa thể hiện được nhiều trong màu áo ĐTQG. Điều này thực ra không có gì đáng ngạc nhiên. Fernandes chỉ bắt đầu được triệu tập lên tuyển từ 2017, tức một năm sau khi Bồ Đào Nha vô địch EURO. Ở World Cup 2018, anh vẫn là “lính mới tò toe”. Rồi Covid-19 nổ ra. Nghĩa là, Fernandes có không nhiều thời gian để kết nối với các đồng đội ở ĐTQG.

Nhưng trước Israel, Fernandes đã thể hiện anh “như đang ở nhà”. Anh ghi bàn, kiến tạo, kết nối và những gì anh làm được cũng chính là những vũ khí mà Bồ Đào Nha 2016 không có. Người vui nhất có lẽ là Ronaldo. Có một “máy tiếp đạn” như Bruno Fernandes, CR7 có thể sẽ có một giải đấu để đời.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm