Thể thao

ĐT Việt Nam và tầm nhìn World Cup

Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có mặt ở vòng loại cuối World Cup. Đó thực sự là giấc mơ mà trước đây chúng ta chưa bao giờ dám nghĩ đến. Nhưng giờ, một tầm nhìn mới đã được xác lập và nó khẳng định sự hội nhập mạnh mẽ của chúng ta với đấu trường lớn.

Đại thắng Thuỵ Sĩ, Italia trở thành đội đầu tiên lọt vào vòng 1/8 / Điểm nhấn trận Italia vs Thụy Sĩ: Một Azzurri hoàn hảo

Bình luận: Tầm nhìn World Cup
ĐT Việt Nam đang nuôi hy vọng dự World Cup 2022.

Với bóng đá Việt Nam, chiếc vé đi tiếp là một chiến quả ngọt ngào và vô cùng xứng đáng. Nó là phần thưởng cho nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nền bóng đá.

Một thế hệ cầu thủ tài năng được đào tạo bài bản, trưởng thành qua nhiều giải đấu đã mang đến bước ngoặt lich sử. Người ta nói, hãy làm việc trong im lặng, thành công của bạn sẽ lên tiếng. Trong một thời gian dài, nền bóng đá mà theo lời của cựu Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là chạm đáy với thất bại ở hàng loạt sân chơi quốc tế đã hành động quyết liệt để thay đổi. Bóng đá trẻ được quan tâm. Hệ thống thi đấu được cải tổ. Chúng ta đã dịch chuyển hệ thống trong im lặng và bằng sự kiên định có cơ sở để hôm nay định vị được thương hiệu ở sân chơi lớn.

Sẽ có người đặt câu hỏi: sau chiến tích bằng vàng hôm nay, điều gì sẽ đón đợi bóng đá Việt Nam? Một điều dễ thấy nhất chính là ĐT Việt Nam được thi đấu với những đội bóng mạnh nhất châu lục, ở sân chơi mà lâu nay chúng ta mặc định không dành cho mình.

Muốn mạnh phải học những đội bóng mạnh. Học hỏi nhanh nhất chính là đối diện với họ, trở thành đối thủ thực chiến trên sân cỏ. Trước nay, bóng đá Việt Nam hy hữu mới được đá với những đội bóng hàng đầu châu lục. Thậm chí, chúng ta phải bằng quan hệ hoặc bằng rất nhiều tiền để chi trả cho những trận đấu giao hữu với những đội bóng tên tuổi.

Giờ thì khác, chúng ta hội nhập chủ động với một khoản học phí thấp nhất, thậm chí là bằng 0. Và thêm nữa, chúng ta được quyền mơ, được quyền nghĩ đến một sự đột phá về trải nghiệm, về vị thế sau hành trình sắp tới.

 

Một tầm nhìn mang tên World Cup đã được xác lập với bóng đá Việt Nam. Tất nhiên, để đến VCK World Cup, chúng ta còn phải đi một chặng đường rất xa. Nhưng trong bóng đá chẳng thể nói trước điều gì và hơn thế nữa, những trận đấu hôm nay chính là cuộc tổng diễn tập cho tham vọng không xa của bóng đá Việt Nam.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm