Thể thao

ĐT Việt Nam về đến TP.HCM, bắt đầu cách ly 7 ngày

Sau hơn 8 tiếng bay, ĐT Việt Nam đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất và bắt đầu quá trình cách ly 7 ngày tại TP.HCM.

Đại thắng Thuỵ Sĩ, Italia trở thành đội đầu tiên lọt vào vòng 1/8 / Điểm nhấn trận Italia vs Thụy Sĩ: Một Azzurri hoàn hảo

ĐT Việt Nam về đến TP.HCM, bắt đầu cách ly 7 ngày
ĐT Việt Nam đã về đến TP.HCM.

Chuyến bay mang số hiệu QH 9305 của Hãng hàng không Bamboo Airways khởi hành vào lúc 22h40 (giờ UAE) đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 10h20 sáng nay (giờ Việt Nam).

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, 42 thành viên của ĐT Việt Nam đã được đưa về cách ly tại một khách sạn ở Quận 7 (TP.HCM). Đây cũng là địa điểm mà các thành viên của ĐT futsal Việt Nam vừa hoàn tất cách ly 21 ngày sau khi tham dự vòng play-off FIFA fusal World Cup tại UAE.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ chỉ phải cách 7 ngày thay vì 21 ngày theo quy định. Đây là kết luận của Bộ Y tế dựa vào đề xuất của UBND TP.HCM và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với ĐT Việt Nam từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Theo đó, đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âmtính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Thầy trò HLV Park Hang Seo được đón tiếp nồng hậu sau khi hạ cánh - Ảnh: Bamboo Airways

Thầy trò HLV Park Hang Seo được đón tiếp nồng hậu sau khi hạ cánh - Ảnh: Bamboo Airways.

 

Cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ cách ly 7 ngày tại TP.HCM - Ảnh: Bamboo Airways

Cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ cách ly 7 ngày tại TP.HCM - Ảnh: Bamboo Airways.

Các thành viên ĐTQG Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ 6 tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Trong thời gian tập huấn và thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, ĐTQG Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại. Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm