Thể thao

FIFA ban hành luật mượn cầu thủ mới

Bắt đầu từ đầu tháng 7 tới, việc mượn cầu thủ quốc tế, đặc biệt là ở châu Âu sẽ không dễ dàng như trước do FIFA thay đổi luật.

Tuchel giận dữ, ngầm phẫn nộ Liverpool và Arsenal vì COVID-19 / Để Brighton cầm hòa, Chelsea ngày càng hụt hơi trong cuộc đua vô địch

FIFA ban hành luật mượn cầu thủ mới
Ảnh minh hoạ.

Để tránh việc các đội bóng "tích trữ" cầu thủ tài năng, FIFA lên kế hoạch sửa lại luật mượn. Cụ thể, các đội bóng chỉ được mượn tối đa 8 cầu thủ và cho mượn tối đa với số lượng tương tự.

Đến trước mùa 2023/24, số lượng giảm xuống còn 7. Đến trước mùa 2024/25, con số chỉ còn là 6. Sự thay đổi nằm trong dự án sửa đổi hệ thống chuyển nhượng được cơ quan quản lý bóng đá thế giới bắt đầu từ năm 2017.

FIFA tuyên bố các liên đoàn thành viên phải sửa đổi các quy định chuyển nhượng của mình cho phù hợp, với hạn chót là 1/7/2025.

Nhưng không phải tất cả cầu thủ đều bị ảnh hưởng. Luật mới sẽ không áp dụng với những cầu thủ từ 21 tuổi trở xuống, cũng như những cầu thủ tự đào tạo.

Đây là thông tin mà FIFA vừa công bố vào hôm thứ Năm vừa qua theo giờ địa phương. Quyết định cuối cùng vẫn cần sự thông qua của Hội đồng FIFA.

 

Trên thực tế, FIFA định tiến hành quy định mới vào đầu mùa 2020/21 nhưng buộc phải hoãn lại do tác động của đại dịch toàn cầu.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm