Thể thao

FIFA ra mắt băng đội trưởng đặc biệt ở World Cup 2022

FIFA đã ra mắt băng đội trưởng mới vào đêm trước World Cup, với một nhóm các quốc gia bao gồm Anh và xứ Wales đã có ý định đeo băng đội trưởng phiên bản chống phân biệt đối xử của riêng họ.

Barca thiết lập kỷ lục ở World Cup 2022 / Ai phá được kỷ lục của Ronaldo 'Béo' ở World Cup?

Đội trưởng của 9 quốc gia châu Âu, bao gồm Harry Kane của Anh và Gareth Bale của xứ Wales sẽ đeo băng tay ''OneLove'' (một chiến dịch chống phân biệt chủng tộc) ở Qatar, một quốc gia luôn bài trừ gay gắt các mối quan hệ đồng giới.

FIFA ra mắt băng đội trưởng đặc biệt ở World Cup 2022

FIFA ra mắt băng đội trưởng đặc biệt ở World Cup 2022


Một thông cáo từ FIFA đưa ra vào sáng thứ Bảy xác nhận rằng họ đang hợp tác với các cơ quan của Liên Hợp Quốc để thực hiện các chiến dịch xã hội trong suốt giải đấu, với cácchiến dịch khác nhau cho mỗi vòng đấu.

Hiệp hội bóng đá Anhvà các thành viên khác của nhóm làm việc cam kết đeo biểu ngữ OneLove đã họp vào thứ Bảy và nhómsẽ cố gắng làm rõvề động thái mới nhất này đối với FIFA.

Các chủ đề sẽ xuất hiện trên băng đội trưởng tại World Cup 2022

Các chủ đề sẽ xuất hiện trên băng đội trưởng tại World Cup 2022

LĐBĐ Anh (FA) đã không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ FIFA đối với yêu cầu của họ vào tháng trước về việc đeo băng đội trưởng OneLove, nhưng giám đốc điều hành Mark Bullingham của FA cho biết nước Anh sẵn sàng bị phạt vì đeo nó.

 

Cũng theo FIFA, các chiến dịch xuyên suốt giải đấu sẽ là FootbalUnitesTheWorld (Bóng đá kết nối thế giới)trong vòng đầu tiên, SaveThePlanet (cứu lấy thế giới) ở vòng thứ hai và để kết thúc vòng bảng sẽ là ProtectChildren và ShareTheMeal (bảo vệ trẻ em, chia sẻ thức ăn).

Vòng 1/8 sẽ là EducationForAll (ai cũng được học hành)và FootballForSchools (bóng đá trong học đường)trong khi vòng tứ kết sẽ là NoDiscrimination (chống phân biệt đối xử).

Vòng bán kết sẽ quảng bá BeActive (Hãy hành động) và BringTheMoves trong khi trận chung kết World Cup sẽ là Football Is Joy, Passion, Hope, Love and Peace - #FootballUnitesTheWorld.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm