Thể thao

Giải vô địch cờ vua, cờ tướng đấu thủ mạnh cúp Nam Á Bank 2020

DNVN - Với ý nghĩa thiết thực chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế, đặc biệt là SEA Games 31 năm 2021 mà Việt Nam là chủ nhà, Giải vô địch cờ vua, cờ tướng đấu thủ mạnh cúp Nam Á Bank 2020 năm nay được tổ chức gộp chung tại Trung tâm Dịch vụ TDTT Tp. Hồ Chí Minh từ 19-30/11.

Đây là năm thứ 2, Nam Á Bank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua Đấu thủ mạnh toàn quốc.

Kể từ khi Liên đoàn Cờ tướng VN được thành lập vào năm 2018, đây là kỳ đầu tiên Giải đấu thủ mạnh (đúng như tên gọi của nó là giải đấu tập hợp những VĐV xuất sắc nhất cả nước) toàn quốc lại được ghép chung, diễn ra cùng thời điểm và địa điểm.

vvvv

Gần 153 kỳ thủ cờ vua, cờ tướng xuất sắc nhất của 18 các đơn vị tỉnh thành tham dự giải.

Tại khu vực Đông Nam Á, cờ vua và cờ tướng của Việt Nam đều được đánh giá là có sự phát triển mạnh hàng đầu khu vực. Nếu như môn cờ vua từng được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games trước đó thì vào năm 2021 tới, môn cờ tướng mới lần đầu tiên được góp mặt (nhằm để các VĐV trong khu vực có sự chuẩn bị cho Asiad lần thứ 9 tại Quảng Châu vào năm 2022). Vì vậy, giải đấu này vô cùng có ý nghĩa, vừa tạo cơ hội thi đấu, rèn luyện cho các kỳ thủ, vừa là sự chuẩn bị cho các VĐV hàng đầu hướng tới thành tích cao tại các giải đấu quốc tế trong năm 2021, đặc biệt là vị trí dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 31 (cờ vua và cờ tướng cũng sẽ được tổ chức chung 1 địa điểm).

Giải năm nay sẽ thi đấu đồng thời 2 môn cờ vua và cờ tướng với 3 thể loại: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh và Cờ chớp nhoáng, được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ TDTT, 215C Lý Thường Kiệt, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/11 đến 30/11 (ngày về). Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào sáng 20/11.

bbbbb

Giải vô địch cờ vua, cờ tướng đấu thủ mạnh cúp Nam Á Bank 2019.

Tham dự giải có gần 153 kỳ thủ cờ vua, cờ tướng xuất sắc nhất của 18 các đơn vị tỉnh thành, ngành: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bến Tre, Bình Dương, Quân đội, Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa (96 VĐV cờ vua và 57VĐV cờ tướng).

Đây là giải đấu với chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm của thể thao trí tuệ Việt Nam với thành phần tham dự giải là các kỳ thủ nam, nữ có thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải VĐ cá nhân toàn quốc, các kỳ thủ trẻ có huy chương; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia và mục đích là để tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham gia các đội tuyển quốc gia năm 2021.

 

Tại giải này, Nam Á Bank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài; trao Cúp cho các VĐV. Đơn vị TH True Water cung cấp nước uống cho giải đấu. Bên cạnh đó, Công ty phần mềm ChessBase (Đức) còn dành tặng chương trình sử dung miễn phí chuyên môn cho các vận động viên cờ vua nhất, nhì, ba cả nam và nữ nội dung cờ tiêu chuẩn ở riêng môn cờ vua.

Hoài Nam
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo