Thể thao

Giữa tâm bão khủng hoảng, câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ có "bến đỗ" mới

DNVN - Trước đó, đội bóng Cần Thơ rơi vào khó khăn trước những khủng hoảng về mặt tài chính và lần lượt các lãnh đạo chủ chốt câu lạc bộ lẫn huấn luyện viên trưởng đội bóng đều từ chức.

Bruno Fernandes chỉ ra nguyên nhân khiến HLV Rangnick thất bại tại Man Utd / HLV Đội tuyển Ấn Độ muốn đánh bại cả ĐT Việt Nam lẫn Singapore

Ngày 21/9, ông Trương Công Quốc Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với các cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ nhằm động viên các cầu thủ tiếp tục thi đấu, đồng thời thông báo việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý để Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ tiếp nhận đội bóng từ nay đến hết mùa giải hạng Nhất Quốc gia 2022.

Trước đó, đội bóng Cần Thơ rơi vào khó khăn trước những khủng hoảng về mặt tài chính và lần lượt các lãnh đạo chủ chốt Câu lạc bộ lẫn Huấn luận viên trưởng đội bóng đều từ chức.

n

Phó Giám đốc Sở VHTT& DL TP Cần Thơ làm việc với CLB bóng đá Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Trương Công Quốc Việt cho biết: “Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, đội bóng đang đá giữa mùa giải mà nghỉ giữa chừng như vậy sẽ bị kỷ luật, buộc đội phải xuống đá giải hạng 3 ở mùa giải năm sau. Tất cả các bạn ngồi đây cũng sẽ không được đá bóng, sẽ bị kỷ luật theo đội bóng. Chúng ta sẽ mất nhiều thứ”.

Theo ông Việt, để đảm bảo quyền lợi của các cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ được chơi bóng, đồng thời để cứu vãn đội bóng, góp phần cho mùa giải thành công tốt đẹp, TP đã xin VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - cho phép tạm thời chuyển đội bóng về cho Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ quản lý và tiếp tục thi đấu đến hết mùa giải.

Cũng theo ông Trương Công Quốc Việt, TP đã sẵn sàng và đã có được nguồn tài trợ kinh phí cho đội bóng từ nay đến cuối mùa giải, kể cả tiền lương cầu thủ mà đội bóng còn nợ từ tháng 8 thì TP cũng đã chuyển cho Câu lạc bộ để trả lương từ ngày 21/9. Về các vấn đề liên quan trước đó giữa cầu thủ, giữa Ban huấn luyện với Công ty Tây Đô Group (đơn vị chủ quản trước đó của Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ), ông Việt cho biết đó là trách nhiệm của Công ty Tây Đô Group, không phải trách nhiệm của Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ.

Các vấn đề liên quan giữa Trung tâm Thể dục Thể thao với các cầu thủ bắt đầu từ hôm nay. TP sẽ đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ được chơi bóng, được hưởng lương, bảo hiểm… như những gì đã ký trong hợp đồng với Công ty Tây Đô Group. Ông Việt cũng yêu cầu các cầu thủ nếu đồng thống nhất với cách giải quyết nêu trên thì ký tên vào biên bản làm việc để Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ hoàn chỉnh hồ sơ gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong ngày 21/9.

 

Theo lịch, ngày 23/9 đội bóng đá Cần Thơ sẽ tiếp Long An trên sân nhà ở vòng 15 giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2022.

Thái Cường
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm