Thể thao

Hà Nội FC đã bị phạt 360 triệu đồng vì pháo sáng trong 5 năm qua

Trước trận đấu vòng 6 V.League 2023, CLB Hải Phòng đã gửi công văn cho Hà Nội FC, cam kết các CĐV sẽ không đốt pháo sáng. Điều này có thể sẽ giúp đội chủ sân Hàng Đẫy giảm bớt nỗi ám ảnh khi phải nộp phạt hàng trăm đồng trong 5 năm qua.

MU thiếu vắng Rashford ở tứ kết Europa League / Tiến Linh tịt ngòi trận thứ 6, Bình Dương thua CAHN

Trước trận đấu ở vòng 6 V-League 2023, CLB Hải Phòng đã gửi công văn cho Hà Nội FC với đề xuất tạo một số điều kiện cho CĐV đất cảng tại sân Hàng Đẫy, đồng thời đội khách cũng cam kết các CĐV sẽ không đốt pháo sáng.

Nếu Hải Phòng có thể thực hiện đúng cam kết, đội bóng thủ đô sẽ bớt được một nỗi lo đáng kể. Trong những năm qua, Hà Nội FC đã phải nộp phạt rất nhiều tiền vì không thể kiểm soát hành vi đốt pháo sáng trên Hàng Đẫy.

Trong những năm qua, Hà Nội FC đã phải nộp phạt rất nhiều tiền vì không thể kiểm soát hành vi đốt pháo sáng trên Hàng Đẫy.

Mùa giải năm 2018, ngay từ vòng đầu tiên, cũng trong trận đấu tiếp đón Hải Phòng, Hà Nội FC đã bị phạt 20 triệu đồng. Đến vòng 9, Thanh Hóa tiếp tục khiến đội bóng thủ đô phải mất thêm 30 triệu đồng nữa.

Chưa dừng lại ở đó, mọi chuyện tồi tệ hơn với Hà Nội FC trong cuộc tiếp đón Nam Định. Các cổ động viên đội khách vi phạm nghiêm trọng nhiều quy định như bắn pháo sáng, ném vật thể lạ xuống sân, mang băng rôn có khẩu hiệu không phù hợp, thậm chí có CĐV còn chạy xuống sân,...

Cũng trong mùa giải đó, Hà Nội FC còn bị phạt thêm 30 triệu đồng khi để CĐV Sông Lam Nghệ An đốt pháo sáng trên sân.

 

Đến mùa giải 2019, một sự cố pháo sáng tồi tệ nhất trong lịch sử V-League xảy ra. CĐV Nam Định bắn pháo sáng khiến một CĐV ở khán đài đối diện bị bỏng nghiêm trọng phải nhập viện. Ban tổ chức đưa ra án phạt kịch khung cho CLB Hà Nội, bao gồm khoản tiền phạt 85 triệu đồng và 2 trận phải thi đấu trên sân không có khán giả.

Trước sự cố nói trên, Hà Nội FC cũng đã bị phạt 70 triệu đồng và tác nhân vẫn là những CĐV Hải Phòng. Có thể nói, 2019 là năm đáng quên với đội chủ sân Hàng Đẫy. Đến mùa giải 2020 và 2022, vấn nạn pháo sáng vẫn tồn tại, tuy nhiên có dấu hiệu giảm bớt. Trong cả hai mùa giải, Hà Nội FC chỉ phải nộp phạt 55 triệu.

Vì pháo sáng, trong 5 năm gần nhất, Hà Nội đã phải nộp phạt tổng cộng 360 triệu đồng.

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng thuộc vòng 6 V-League 2023 diễn ra vào lúc 19h15 ngày 13/4. Trước trận đấu, CLB Hải Phòng gửi công văn cam kết cổ động viên không đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Đổi lại, CLB đất cảng đề nghị Hà Nội FC tài trợ 1.000 vé thường, 20 vé VIP và tạo điều kiện cho CĐV Hải Phòng mang dụng cụ cổ vũ vào sân.

Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm